Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022

21/07/2022 3717 0
Chiều 20/7, tại huyện Nam Đàn, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” năm 2022.

Dự lễ có lãnh đạo Sở Du lịch; lãnh đạo huyện Nam Đàn; các tác giả có tác phẩm đoạt giải và những người yêu mến bộ môn Nhiếp ảnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Thiết thực chào mừng Lễ hội Làng Sen năm 2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Nghệ An nói chung và Nam Đàn nói riêng, Sở Du lịch phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” năm 2022.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi nhằm khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới lạ, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ của huyện Nam Đàn. Qua đó, mời gọi du khách trong và ngoài nước về trải nghiệm, khám phá.

Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm của hơn 30 tác giả tham gia dự thi. Công tác chấm điểm được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng thể lệ. Các tác phẩm dự thi được đánh giá đã thể hiện hình ảnh phong cảnh Nam Đàn một cách phong phú, đa dạng. Từ cảnh đẹp hoang sơ đến vẻ đẹp cuộc sống hiện đại và danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống, điểm du lịch nổi tiếng.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 3

Tác phẩm “Linh thiêng chùa Đại Tuệ” của tác giả Võ Thị Hạnh đoạt giải Nhất cuộc thi.

Có những tác phẩm mang màu sắc cuộc sống bình dị, yêu lao động, thể hiện hình ảnh con người Nam Đàn chăm chỉ, chịu thương, chịu khó. Ẩn sâu trong các tác phẩm là sự yêu thương, trân quý, gắn bó với mảnh đất Nam Đàn. Những tác phẩm không đơn thuần là hình ảnh qua lăng kính mà còn chứa đựng tình cảm của các tác giả dành cho mảnh đất Nam Đàn thân thương.

Kết quả, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã quyết định trao giải Ba cho 3 tác phẩm (“Lễ phóng sinh cầu an” của Vũ Thái Quảng; “Tương Nam Đàn” của Phạm Quốc Đàn; “Đường về Làng Sen” của Võ Thành Vinh); trao giải Nhì cho hai tác phẩm (“Du khách dâng hương mộ bà Hoàng Thị Loan” của Phạm Quốc Đàn; “Đường về quê Bác” của Võ Thành Vinh) và trao giải Nhất cho tác phẩm “Linh thiêng chùa Đại Tuệ” của Võ Thị Hạnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online 'Hello Nam Đàn' năm 2022 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho tác giả Võ Thị Hạnh. Ảnh: Công Kiên

Ngoài các giải chính thức, Ban tổ chức còn trao giải 05 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất.

Riêng tác phẩm đoạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

 Công Kiên - Theo Báo Nghệ An

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu