Đảo Lan Châu Cửa Lò - khám phá hòn ngọc xanh của Nghệ An

03/10/2021 2090 0

Đảo Lan Châu Cửa Lò - khám phá hòn ngọc xanh của Nghệ An

Với nét đẹp yên bình, hoang sơ, đảo Lan Châu Cửa Lò thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Đảo là nơi thích hợp để bạn đắm mình trong làn nước xanh mát cùng cát trắng dịu êm và thư giãn với các hoạt động vui chơi thú vị.

Đảo lan châu nằm ngay sát bờ biển Cửa Lò, Nhìn từ xa, Đảo như một con cóc khổng lồ vươn mình ra biển khơi, phải chăng do cái hình thù ấy nên dân địa phương gọi Lan Châu là Đảo Rú cóc? Cái tên có phần mộc mạc, giản dị, nhưng lại hàm chứa những tình cảm thân thương của người xứ Nghệ với vùng biển quê hương.

 

Hành trình khám phá đảo Lan Châu Cửa Lò sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ

Đảo Lan Châu chia Cửa Lò thành hai khu: phía đông là những vách đá trải dài ra biển với những hình thù kỳ dị; Phía tây nối liền với đất thành bán đảo. Sự kết hợp tài tình và khéo léo của thiên nhiên tạo nên một Lan Châu mê đắm lòng người. Có lẽ vì vẻ đẹp của Đảo mà xưa vua bảo đại đã cho xây lầu Nghinh phong để quan sát toàn cảnh Cửa Lò, Cửa Hội, Hòn Ngư từ Đảo Lan Châu. Từ lầu này có thể đón gió và phóng mắt về phía đại dương bao la, hưởng trọn bầu không khí trong lành và nỗi mênh mang từ biển.

Du khách đến Lan Châu, thả lòng mình giữa phút nghỉ ngơi với mây trời, sóng biển; Hay lúc lênh đênh trên những con thuyền nhỏ nhoi giữa làn nước biển xanh trong…sẽ cảm nhận đầy đủ vẻ đẹp mặn mòi của nơi biển Cửa Lò, để rồi đến một lần, sau lại mong đến nhiều lần khác nữa…

Ở Lan Châu có một ngọn hải đăng, tuy không lớn, nhưng ngày ngày hải đăng vẫn hiên ngang giữa biển khơi làm hoa tiêu cho tàu thuyền cập bến. Sau mỗi chuyến đi biển dài ngày, khi nhìn thấy hải đăng Lan Châu là những ngư dân Cửa Lò biết mình đã về đến nhà.

Bến cảng tại đảo Lan Châu

Hiện Lan Châu đang được xây dựng thành khu du lịch cao cấp và thể thao dưới nước, nhằm khai thác tốt nhất những vẻ đẹp, cái hay và điều khác biệt của Lan Châu, mang đến cho du khách, vốn đã có niềm yêu biển, sẽ càng say lòng với biển, với Lan Châu nhiều hơn trong mỗi chuyến hành trình du lịch về với Cửa lò…

Khu Khách sạn 500 trong quần thể du lịch Song Ngư Sơn

 

Đặc biệt, Đảo Lan Châu và quần thể du lịch Song Ngư có khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Cùng với đó là các tuyến du lịch đường thủy Lan Châu-Song Ngư sơn…sẵn sàng phục vụ du khách đến với vùng biển hấp dẫn Cửa lò.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu