Nghệ An đón trên 200 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

05/09/2022 2192 0
Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 4 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón và phục vụ trên 200 nghìn lượt khách du lịch; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 300 tỷ đồng.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày, thời tiết đẹp, rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí và đi du lịch. Vì thế, các điểm đến ở Nghệ An thu hút một lượng lớn du khách về tham quan, trải nghiệm các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và ẩm thực.

Nghệ An đón trên 200 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 1 – 4/9), toàn tỉnh Nghệ An đón và phục vụ trên 200 nghìn lượt khách du lịch, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó hơn 1 nghìn lượt khách quốc tế; công suất phòng tại các cơ sở lưu trú đạt gần 80%; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 300 tỷ đồng.

Nghệ An đón trên 200 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Du khách tham quan Khu di tích Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương). Ảnh: Công Kiên

Trong đó, chiếm số lượng khách du lịch lớn nhất là đền Hoàng Mười (hơn 30 nghìn lượt khách), Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (2.458 đoàn, hơn 25.600 lượt khách, có 3 đoàn khách nước ngoài đến từ Lào, Ấn Độ và Philippines), TX Cửa Lò (hơn 20 nghìn lượt khách), chùa Đại Tuệ - Nam Đàn (10 nghìn lượt), Con Cuông (khoảng 7 nghìn lượt khách)…

Xu hướng của khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay bên cạnh tham quan các điểm du lịch văn hóa – tâm linh và tắm biển, nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm tại các điểm du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên như Khu du lịch sinh thái Phà Lài (Con Cuông), Hòn Mát (Nghĩa Đàn) và Farmstay Nhật Minh (Quế Phong)…

Nghệ An đón trên 200 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 3

Du khách trải nghiệm tại Farmstay Nhật Minh (Quế Phong). Ảnh: CSCC

Lượng khách và tổng doanh thu dịch vụ du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tiếp tục là những tín hiệu tích cực trong quá trình phục hồi và phát triển du lịch ở Nghệ An trong trạng thái “bình thường mới”. Đồng thời, cho thấy triển vọng của các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong mùa Thu – Đông năm 2022.

Công Kiên - Theo Báo Nghệ An

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu