Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)
Thác Sao va (Quế Phong)

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Tiền Phong, Huyện Quế Phong, Tỉnh Nghệ An

THÁC SAO VA – QUẾ PHONG           Thác Sao Va thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Thác nằm gần vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, cách thành phố Vinh khoảng 170km về phía tây bắc. Thác Xao Va cao, rộng, mỗi chiều chừng 30 đến 35m, nước từ trên cao mạnh mẽ dội xuống vách đá hai bên và chân thác tung bọt trắng xóa phả vào quý khách một cảm giác mát mẻ, tươi mới lạ thường. Sao Va trong tiếng Thái nghĩa là 20 sải tay. Qua lời kể của người dân bản địa nơi đây, sự tích thác Sao Va đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ dân tộc Thái. Câu chuyện tình yêu giữa đôi trai gái người Thái. Để cứu chàng trai không may bị trượt chân nơi vùng đá rừng hiểm trở, cô gái đã dùng những chiếc khăn Piêu nối lại để cứu lấy chàng. Nhưng tiếc thay cả hai đã kết thúc một tình yêu đẹp tại nơi này. Cảm động vì sự can đảm hy sinh mạng sống cho người mình yêu, thượng đế đã tác tạo một dòng thác trắng xóa, nước chảy mượt ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

THÁC SAO VA – QUẾ PHONG

          Thác Sao Va thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Thác nằm gần vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, cách thành phố Vinh khoảng 170km về phía tây bắc. Thác Xao Va cao, rộng, mỗi chiều chừng 30 đến 35m, nước từ trên cao mạnh mẽ dội xuống vách đá hai bên và chân thác tung bọt trắng xóa phả vào quý khách một cảm giác mát mẻ, tươi mới lạ thường.

Sao Va trong tiếng Thái nghĩa là 20 sải tay. Qua lời kể của người dân bản địa nơi đây, sự tích thác Sao Va đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ dân tộc Thái. Câu chuyện tình yêu giữa đôi trai gái người Thái. Để cứu chàng trai không may bị trượt chân nơi vùng đá rừng hiểm trở, cô gái đã dùng những chiếc khăn Piêu nối lại để cứu lấy chàng. Nhưng tiếc thay cả hai đã kết thúc một tình yêu đẹp tại nơi này. Cảm động vì sự can đảm hy sinh mạng sống cho người mình yêu, thượng đế đã tác tạo một dòng thác trắng xóa, nước chảy mượt mà, yêu kiều như hình dáng cô gái Thái trong sự tích thác Sao Va. Cái tên Sao Va được đặt với ý nghĩa 20 sải tay, dài như chiếc khăn Piêu mà cô gái ấy đã nối lại để cứu chàng trai.

          Nếu như thác 7 tầng được dùng những ngôn từ hùng vĩ để miêu tả, thì thác Sao Va lại được ví như “Thác Camly của xứ Nghệ” - nơi dòng thác nhẹ nhàng, êm ái không khác gì nàng thiếu nữ dịu dàng, ngây thơ. Để bảo vệ “nàng thơ”, xung quanh là khung cảnh rừng núi đại ngàn với những tán cây cổ thụ như những chàng trai sương gió miền sơn cước.

Từ cao nhìn xuống, dòng thác tuôn xả như mái tóc trắng muốt của các nàng tiên nữ, buông dài như dải lụa, vắt ngang mềm mại giữa màu xanh của thượng ngàn. Một món quà tặng độc đáo của thiên nhiên, không phải nơi nào cũng có được.

Với vẻ đẹp như là sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người, ngay từ những năm đầu thập niên tám mươi của thế kỉ trước, thác Xao Va đã luôn là một địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách gần xa.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí