Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh
Khe Xanh

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Tân An, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An

SUỐI KHE XANH – TÂN KỲ Suối Khe Xanh cách trung tâm huyện Tân Kỳ hơn 10 km, nằm giáp ranh giữa xã Tân An và xã Nghĩa Phúc, suối có 2 dòng nóng lạnh, đây là điểm đến lý tưởng cho mọi người trong những ngày hè nóng bức.  Dòng nước ở đây biến nhiệt theo mùa, vào mùa Đông nước ở suối là mạch nước nóng, còn mùa Hè nước mát lạnh, đến đây mọi người có thể ngâm mình dưới dòng nước tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, dường như cái nóng nực tan biến, cảm giác khoan khoái như lạc vào một thế giới khác. Bởi vậy, hàng ngày Khe Xanh không lúc nào vắng bóng người. Điểm đặc biệt là con suối được hình thành từ ba mạch nước tuôn lên từ lòng đất, mạch trên cùng là Mó Cả Quan, có độ sâu 4 m, nước ở đây có hai dòng nóng lạnh cùng tuôn ra hòa quyện vào nhau. Ở giữa là Mó quan bà, địa điểm được mọi người lựa chọn để tắm, thư giản bởi dòng nước trong mát, đôi bờ là dãy cây xanh tỏa bóng mát và có bãi đá ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

SUỐI KHE XANH – TÂN KỲ

 

Suối Khe Xanh cách trung tâm huyện Tân Kỳ hơn 10 km, nằm giáp ranh giữa xã Tân An và xã Nghĩa Phúc, suối có 2 dòng nóng lạnh, đây là điểm đến lý tưởng cho mọi người trong những ngày hè nóng bức.

 Dòng nước ở đây biến nhiệt theo mùa, vào mùa Đông nước ở suối là mạch nước nóng, còn mùa Hè nước mát lạnh, đến đây mọi người có thể ngâm mình dưới dòng nước tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, dường như cái nóng nực tan biến, cảm giác khoan khoái như lạc vào một thế giới khác. Bởi vậy, hàng ngày Khe Xanh không lúc nào vắng bóng người. Điểm đặc biệt là con suối được hình thành từ ba mạch nước tuôn lên từ lòng đất, mạch trên cùng là Mó Cả Quan, có độ sâu 4 m, nước ở đây có hai dòng nóng lạnh cùng tuôn ra hòa quyện vào nhau. Ở giữa là Mó quan bà, địa điểm được mọi người lựa chọn để tắm, thư giản bởi dòng nước trong mát, đôi bờ là dãy cây xanh tỏa bóng mát và có bãi đá tự nhiên với nhiều hình thù khác nhau tạo thêm phần thơ mộng. 

Suối Khe Xanh đã có từ xa xưa, là nơi cung cấp nước cho người dân xã Tân An và Nghĩa Phúc trong sinh hoạt cũng như tưới cho những cánh đồng màu mỡ. Người dân kể rằng xưa kia vùng này là cổng trời, nước từ con suối nơi cổng trời là nước thánh, trong xanh, hiền hòa, ai tắm ở đây sẽ được mạnh khỏe. Do đó Khe Xanh còn có tên gọi khác là Suối Tiên. Nước suối ở đây 4 mùa tuôn chảy không ngừng, ngay cả khi thời tiết nắng hạn kéo dài cũng không bị khô cạn.

Khe Xanh là một cảnh quan rất đẹp, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng quê này. Bởi thế, nếu được đầu tư phát triển đúng tầm, thì đây sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho phát triển du lịch sinh thái gắn liền với di tích lịch sử. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách, đặc biệt vào những ngày hè đến đây để đắm mình dưới dòng nước, cảm nhận được sự khác lạ và xua tan mọi mệt nhọc lo toan của cuộc sống đời thường.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí