Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ
Thác Hồng Sơn - Tân Kỳ

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Tân Hợp, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An

THÁC HỒNG SƠN – TÂN KỲ Thác nước Hồng Sơn hay còn gọi là thác Bồn ở xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Từ đường Hồ Chí Minh tại km số 0 thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ du khách có thể đi khoảng 30km đến xã Tân Hợp. Từ xa bạn đã có thể nhìn thấy một hình ảnh thác nước đẹp kỳ vĩ ngay giữa thung lũng mía, phía trên là những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Đây là thác nước tự nhiên mang vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ ở xã Tân Hợp, có một không hai ở mảnh đất xứ Nghệ. Do ít chịu tác động của con người nên Thác Hồng Sơn vẫn giữ nét nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng phong phú. Thác có độ cao 150m, thiên nhiên đã tạo nên 4 tầng đá thoai thoải, gối lên nhau để dòng nước chảy xuống mềm mại tạo thành đường lượn sóng như 1 dải lụa trắng buông mình xuống chân núi hùng vĩ. Khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước, bung tỏa trên những tảng đá hoa cương, thác nước như một bức họa điểm tô cho sắc màu lung linh, huyền ảo. ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

THÁC HỒNG SƠN – TÂN KỲ

 

Thác nước Hồng Sơn hay còn gọi là thác Bồn ở xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Từ đường Hồ Chí Minh tại km số 0 thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ du khách có thể đi khoảng 30km đến xã Tân Hợp. Từ xa bạn đã có thể nhìn thấy một hình ảnh thác nước đẹp kỳ vĩ ngay giữa thung lũng mía, phía trên là những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Đây là thác nước tự nhiên mang vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ ở xã Tân Hợp, có một không hai ở mảnh đất xứ Nghệ.

Do ít chịu tác động của con người nên Thác Hồng Sơn vẫn giữ nét nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng phong phú. Thác có độ cao 150m, thiên nhiên đã tạo nên 4 tầng đá thoai thoải, gối lên nhau để dòng nước chảy xuống mềm mại tạo thành đường lượn sóng như 1 dải lụa trắng buông mình xuống chân núi hùng vĩ. Khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước, bung tỏa trên những tảng đá hoa cương, thác nước như một bức họa điểm tô cho sắc màu lung linh, huyền ảo. Đến đây, du khách có thể ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh, tinh khiết được tuôn ra từ lòng núi, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, mọi mệt nhọc toan lo của cuộc sống đời thường sẽ như được xua tan hết.

Đến xã vùng cao Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, du khách không những được khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, mới lạ, kỳ thú của cảnh quan thiên nhiên, mà còn tìm hiểu, trải nghiệm về phong tục tập quán của bà con đồng bào dân tộc Thổ nơi đây.

Thác Hồng Sơn hiện nay chưa được khai thác du lịch, tuy nhiên, với tiềm năng sẵn có, chính quyền địa phương xã Tân Hợp nói riêng và huyện Tân Kỳ nói chung mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức và các đoàn du lịch kêu gọi để quảng bá hình ảnh, đầu tư khai thác du lịch tại nơi đây để trong thời gian tới, không chỉ khách trong tỉnh mà còn khách ngoại tỉnh ghé thăm, khám phá vẻ đẹp của Thác.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí