Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn
Chùa Đức Sơn

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: quangluat95@gmail.com

Địa chỉ: Thị trấn Nam Đàn, Nam Đàn, Nghệ An Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An

Địa chỉ: Vân Diên – Nam Đàn – Nghệ An Theo tư liệu thì Chùa Đức Sơn nằm trên vùng đất cổ thuộc thành Vạn An xưa. Được xây dựng từ thời Trần, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất xứ Nghệ. Đến năm Tự Đức thứ 25, chùa được trùng tu lại và có diện mạo như ngày nay. Chùa Đức Sơn hiện là ngôi chùa còn lưu giữ được nhiều chuông đồng, hoành phi, câu đối, tượng phật, hàng trăm tấm ván gỗ khắc kinh sách rất có giá trị.  Chùa Đức Sơn được xây dựng từ thời Trần. Chùa thờ phật Thích Ca cùng chư vị phật, chư vị bồ tát và thánh thần. Chùa thuộc phái Đại thừa. Chùa Đức Sơn là một ngôi chùa cổ, có vị trí địa lý cảnh quan đẹp, hiện còn lưu giữ 43 pho tượng, chủ yếu được tạo tác muộn nhất là vào thời Nguyễn, chất liệu bằng gỗ mít. Tượng pháp được bài trí tại nhà lục đạo, nhà tổ, hai lầu hộ pháp, chùa hạ. Số tượng được tập trung nhiều nhất là ở chùa thượng, gồm bảy bộ, được chia làm bảy lớp. Bộ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Địa chỉ: Vân Diên – Nam Đàn – Nghệ An

Theo tư liệu thì Chùa Đức Sơn nằm trên vùng đất cổ thuộc thành Vạn An xưa. Được xây dựng từ thời Trần, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất xứ Nghệ. Đến năm Tự Đức thứ 25, chùa được trùng tu lại và có diện mạo như ngày nay.
Chùa Đức Sơn hiện là ngôi chùa còn lưu giữ được nhiều chuông đồng, hoành phi, câu đối, tượng phật, hàng trăm tấm ván gỗ khắc kinh sách rất có giá trị.  Chùa Đức Sơn được xây dựng từ thời Trần. Chùa thờ phật Thích Ca cùng chư vị phật, chư vị bồ tát và thánh thần. Chùa thuộc phái Đại thừa.
Chùa Đức Sơn là một ngôi chùa cổ, có vị trí địa lý cảnh quan đẹp, hiện còn lưu giữ 43 pho tượng, chủ yếu được tạo tác muộn nhất là vào thời Nguyễn, chất liệu bằng gỗ mít. Tượng pháp được bài trí tại nhà lục đạo, nhà tổ, hai lầu hộ pháp, chùa hạ. Số tượng được tập trung nhiều nhất là ở chùa thượng, gồm bảy bộ, được chia làm bảy lớp. Bộ Tam Thế, Bộ Di Đà Tam Tôn, bộ Ngọc Hoàng, bộ quan âm tống tử, bộ Hoa Nghiêm tam pháp, bộ Thích Ca sơ sinh, bộ tượng Đức Ông - A Nan Đà và 210 bản khắc kinh. Đặc biệt quả chuông đồng nặng 180kg có khắc chữ Hán “Đức Sơn tự chung”, đúc từ thời Lê và các tài liệu hiện vật khác có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao.
Chùa Đức Sơn có giá trị văn hoá lớn. Đây là nơi thờ phật giáo dục con người hướng thiện, đoàn kết, nhân ái gắn với đời sống tâm linh của làng, mang đậm tính nhân văn của người Việt. Hàng năm, vào các dịp lễ tết, ngày sóc, vọng, ngày mồng 3/3 (âm lịch) và ngày mồng 10/10, nhân dân và khách thập phương về dự lễ rất đông.
Năm 2001, chùa Đức Sơn được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử kiến trúc - nghệ thuật cấp Quốc gia.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí