Lễ hội chọi trâu xã Cẩm Sơn
Lễ hội chọi trâu xã Cẩm Sơn
Lễ hội chọi trâu xã Cẩm Sơn
Lễ hội chọi trâu xã Cẩm Sơn

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An

LỄ HỘI CHỌI TRÂU XÃ CẨM SƠN Ngày 30 tháng 4 năm 2015, lần đầu tiên Hội chọi trâu được tổ chức tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Từ đó về sau, đến hẹn lại lên, cứ vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm, hòa chung với ngày lễ của nhân dân cả nước, xã Cẩm Sơn lại tổ chức Hội chọi trâu. Hội thi chọi trâu ở xã Cẩm Sơn đã trở thành sự kiện quan trọng của người dân địa phương. Những ngày này thu hút hàng vạn người dân không chỉ trong huyện Anh Sơn mà còn các huyện lân cận như Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Yên Thành… Người dân TP Vinh cũng kéo về để tận mắt chứng kiến những màn chọi trâu vô cùng ấn tượng. Trâu được đưa đến để tham gia Lễ hội được Ban tổ chức lựa chọn rất khắt khe. Thông thường sẽ có hai vòng thi, gồm vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 và vòng chung kết sẽ được tổ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

                           LỄ HỘI CHỌI TRÂU XÃ CẨM SƠN

Ngày 30 tháng 4 năm 2015, lần đầu tiên Hội chọi trâu được tổ chức tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Từ đó về sau, đến hẹn lại lên, cứ vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm, hòa chung với ngày lễ của nhân dân cả nước, xã Cẩm Sơn lại tổ chức Hội chọi trâu.

Hội thi chọi trâu ở xã Cẩm Sơn đã trở thành sự kiện quan trọng của người dân địa phương. Những ngày này thu hút hàng vạn người dân không chỉ trong huyện Anh Sơn mà còn các huyện lân cận như Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Yên Thành… Người dân TP Vinh cũng kéo về để tận mắt chứng kiến những màn chọi trâu vô cùng ấn tượng.

Trâu được đưa đến để tham gia Lễ hội được Ban tổ chức lựa chọn rất khắt khe. Thông thường sẽ có hai vòng thi, gồm vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng 9. Các vòng thi rất gây cấn, những con thắng cuộc ở vòng loại sẽ được chủ trâu đem về chăm sóc, luyện tập để tham gia vào vòng chung kết. Con trâu thắng cuộc cuối cùng thông thường sẽ được các chủ trâu ở khắp cả nước săn lùng, mua với giá rất cao.

    Qua nhiều lần tổ chức, lễ hội chọi trâu của xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn đã trở thành một lễ hội được mong chờ vào dịp nghỉ lễ 30/4, 2/9 của Nhân dân trong vùng, trở thành nét văn hóa độc đáo của địa phương.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí