Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát
Văn phòng VQG pù mát

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Chi Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An

KHU VĂN PHÒNG VƯỜN QUỐC GIA PÙ MÁT Khu Văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát thuộc địa phận thôn Tiến Thành, xã Chi Khê, huyện Con Cuông. Được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 5028/QĐ-UB ngày 06/12/1997 của UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch xây dựng phân khu hành chính thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Mát. Khu Văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh theo Quyết định số 416/QĐ-UBND, ngày 14/02/2019. Khu Văn phòng là điểm để khách tham quan du lịch đến đăng ký tham quan và tìm hiểu thông tin chung về Vườn. Đây được xác định là một điểm đến quan trọng trong lịch trình tham quan của du khách. Thông qua hoạt động tham quan du khách có cơ hội tìm hiểu các thông tin về Vườn quốc gia Pù Mát - Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Tại khu văn phòng có các thông tin chung về văn hóa, con người, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên đa dạng sinh học; thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương và Vườn ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

KHU VĂN PHÒNG VƯỜN QUỐC GIA PÙ MÁT

Khu Văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát thuộc địa phận thôn Tiến Thành, xã Chi Khê, huyện Con Cuông. Được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 5028/QĐ-UB ngày 06/12/1997 của UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch xây dựng phân khu hành chính thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Mát.

Khu Văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh theo Quyết định số 416/QĐ-UBND, ngày 14/02/2019.

Khu Văn phòng là điểm để khách tham quan du lịch đến đăng ký tham quan và tìm hiểu thông tin chung về Vườn. Đây được xác định là một điểm đến quan trọng trong lịch trình tham quan của du khách. Thông qua hoạt động tham quan du khách có cơ hội tìm hiểu các thông tin về Vườn quốc gia Pù Mát - Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An.

Tại khu văn phòng có các thông tin chung về văn hóa, con người, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên đa dạng sinh học; thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương và Vườn quốc gia Pù Mát cung cấp các thông tin liên quan để phục vụ cho hành trình tiếp theo khi tham gia hoạt động du lịch sinh thái tại Vườn. Tại khu văn phòng có một số điểm phục vụ cho nhu cầu tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu thông tin của khách như: Bảo tàng thiên nhiên - văn hóa mở của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An; Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (cứu hộ các loại động vật như khỉ, rùa, tê tê...); Vườn thực vật ngoại vi (ươm trồng các loại cây lan...). Văn phòng là một trong 2 địa điểm trong cả nước có thể cứu hộ loài động vật tê tê; đa dạng về chủng loại, với 2.500 loài  thực vật và gần 1.000 loài động vật; là một trong những nơi phát hiện loài thú quí hiếm Sao la. Bên cạnh bảo tàng thiên nhiên không gian mở trưng bày và tái hiện lại các công cụ vật dụng sinh hoạt săn bắn của dân tộc Thái. Hàng năm khu Văn phòng đón 1.500 lượt khách du lịch đến tham quan.

Xem thêm thông tin

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí