Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương
Đảo chè, huyện Thanh Chương

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Thanh An, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An

ĐẢO CHÈ – THANH CHƯƠNG Cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 50km theo hướng tây bắc, đồi chè Thanh Chương, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có tổng diện tích hơn 420ha còn được gọi là “đảo chè” vì sự độc đáo không lẫn với bất cứ nơi đâu. Đồi chè Thanh Chương có tổng diện tích hơn 420ha, gồm nhiều đảo nhỏ bao quanh đập Cầu Cau. Mỗi đảo chè có diện tích khoảng 1ha được canh tác theo hình bậc thang uốn lượn, từ trên cao nhìn xuống trông giống như những dấu vân tay ấn định cho sự độc đáo riêng có của vùng đất này. Có lẽ đồi chè Thanh Chương cũng là một trong số ít những đồi chè mà du khách muốn tham quan phải sử dụng đến thuyền. Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, len lỏi qua từng ốc đảo xanh, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của đồi chè, được tận hưởng bầu không khí cực kỳ trong lành và dễ chịu với hương chè thoang thoảng, đặc biệt là vào buổi sáng sớm, khi trời còn đẫm sương và cảnh vật nơi đây chưa bị đánh thức. Dừng chân bên những căn chòi ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

ĐẢO CHÈ – THANH CHƯƠNG

Cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 50km theo hướng tây bắc, đồi chè Thanh Chương, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có tổng diện tích hơn 420ha còn được gọi là “đảo chè” vì sự độc đáo không lẫn với bất cứ nơi đâu.

Đồi chè Thanh Chương có tổng diện tích hơn 420ha, gồm nhiều đảo nhỏ bao quanh đập Cầu Cau. Mỗi đảo chè có diện tích khoảng 1ha được canh tác theo hình bậc thang uốn lượn, từ trên cao nhìn xuống trông giống như những dấu vân tay ấn định cho sự độc đáo riêng có của vùng đất này. Có lẽ đồi chè Thanh Chương cũng là một trong số ít những đồi chè mà du khách muốn tham quan phải sử dụng đến thuyền. Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, len lỏi qua từng ốc đảo xanh, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của đồi chè, được tận hưởng bầu không khí cực kỳ trong lành và dễ chịu với hương chè thoang thoảng, đặc biệt là vào buổi sáng sớm, khi trời còn đẫm sương và cảnh vật nơi đây chưa bị đánh thức.

Dừng chân bên những căn chòi nhỏ trên đảo chè, du khách có thể thưởng thức miếng kẹo Cu Đơ giòn tan, nhâm nhi ngụm nước chè xanh đượm vị ngọt chát vấn vương đầu lưỡi. Ngoài ra, du khách cũng có thể dừng chân nghỉ ngơi ở nhà hàng nổi hay ghé vào nhà dân để thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng của địa phương như nhút mít Thanh Chương, cá mát sông Giăng, măng chợ Chùa, khoai La Mạc, gà đồi nấu xáo...

Khác với nhiều đồi chè thường có tính thời vụ, đồi chè Thanh Chương quanh năm xanh mát và tươi đẹp. Vì vậy, du khách có thể ghé thăm đồi chè Thanh Chương vào bất cứ mùa nào trong năm để cảm nhận vẻ đẹp thanh bình, trong trẻo, chiêm ngưỡng khung cảnh xanh ngát, thơ mộng của những đảo chè. Điều đặc biệt của đồi chè Thanh Chương Nghệ An nằm ở chỗ chè được trồng trên các ốc đảo nhỏ, được bảo phủ xung quanh bởi đập nước Cầu Cau. Nhìn từ trên cao, nơi đây giống như những con ốc đang nhô lên khỏi mặt nước vậy. Với khung cảnh thiên nhiên vô cùng độc đáo, vừa hùng vỹ, vừa nên thơ, đảo chè Thanh Chương Nghệ An đang là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn, thu hút rất đông du khách đến tham quan và khám phá.

Để đi du lịch đồi chè Thanh Chương từ Hà Nội hoặc Sài Gòn, các bạn có thể bay đến sân bay Vinh. Từ đây, bạn tiếp tục di chuyển bằng xe khách, taxi hoặc thuê xe máy để di chuyển đến đồi chè. Với những bạn trẻ thích trải nghiệm và lựa chọn phượt đồi chè Thanh Chương bằng xe máy từ Hà Nội có thể đi theo cung đường sau:

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, chạy xe theo hướng Pháp Vân ra đường cao tốc,. Khi đến đoạn Cầu Rẽ thì rẽ trái vào đường đi Vân Đình, chạy thẳng qua Tế Tiêu khoảng 7 km đến Chợ Bến sau đó cứ tiếp tục chạy theo đường mòn Hồ Chí Minh, qua địa phận xã Thanh An.

Có lẽ hiếm có một đồi chè nào khác ở Việt Nam mà khi tham quan, du khách sẽ phải đi bằng thuyền như đồi chè Thanh Chương. Mỗi chiếc thuyền máy tại đây có thể chở được tối đa 4 người, với mức thuê chỉ từ 100,000đ đến 150,000đ cho cả buổi. Nơi đây có hàng chục ốc đảo chè khác nhau, mỗi đảo có diện tích khoảng hơn 1ha. Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, đi len lỏi qua từng ốc đảo xanh, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của đồi chè Thanh Chương, được tận hưởng bầu không khí cực kỳ trong lành và dễ chịu. Thoang thoảng trong không gian là mùi hương chè nhẹ nhàng, khiến tâm hồn bạn trở nên khoan khoái vô cùng. Đặc biệt, trên mỗi ốc đảo còn có một túp lều nhỏ. Phía bên trong người dân đã kê sẵn những bộ bàn ghế, có cả ấm chén pha nước để mọi người đến du lịch đồi chè Thanh Chương có thể ngồi nghỉ ngơi và ngắm cảnh.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí