Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã
Lễ hội Đền Bạch Mã

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Võ Liệt, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An

LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ Đền Bạch Mã là một trong bốn ngôi đền linh thiêng được nhắc đến trong câu ca nổi tiếng: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”, tọa lạc trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng - huyện Thanh Chương Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ XV, đây là nơi thờ vị tướng trẻ Phan Đà, người có nhiều đóng góp cho công cuộc chống giặc Minh xâm lược trên mảnh đất này. Lễ hội đền Bạch Mã diễn ra từ ngày 9 - 10 tháng 2 âm lịch, là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá của địa phương, gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Điểm nhấn của phần lễ là việc rước long ngai bài vị của thần Bạch Mã đi qua các thôn, xóm trước lúc về phủ ngoại - là nơi thờ cha mẹ của thần. Phần hội được tổ chức sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như vật cù, đập niêu, chọi gà,...Ngoài ra, khi tham gia lễ hội, du khách còn được thưởng thức các loại ẩm thực mang ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ

Đền Bạch Mã là một trong bốn ngôi đền linh thiêng được nhắc đến trong câu ca nổi tiếng: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”, tọa lạc trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng - huyện Thanh Chương Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ XV, đây là nơi thờ vị tướng trẻ Phan Đà, người có nhiều đóng góp cho công cuộc chống giặc Minh xâm lược trên mảnh đất này.

Lễ hội đền Bạch Mã diễn ra từ ngày 9 - 10 tháng 2 âm lịch, là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá của địa phương, gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Điểm nhấn của phần lễ là việc rước long ngai bài vị của thần Bạch Mã đi qua các thôn, xóm trước lúc về phủ ngoại - là nơi thờ cha mẹ của thần. Phần hội được tổ chức sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như vật cù, đập niêu, chọi gà,...Ngoài ra, khi tham gia lễ hội, du khách còn được thưởng thức các loại ẩm thực mang hương vị đặc trưng của Thanh Chương như nhút, trám,... Năm 1994, đền Bạch Mã được xếp hạng là Di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia tại Quyết định số 226/QĐ-BT ngày 5 tháng 2 năm 1994.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí