Lễ hội Đền Tam Tòa
Lễ hội Đền Tam Tòa
Lễ hội Đền Tam Tòa
Lễ hội Đền Tam Tòa
Lễ hội Đền Tam Tòa

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Nghi Công Bắc, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

LỄ HỘI ĐỀN TAM TÒA – NGHI LỘC Đền Tam Toà ở xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi lộc nằm trong hệ thống các di tích đền thờ Lý Nhật Quang. Hàng năm, chính quyền và nhân dân tổ chức 3 Lễ hội lớn tại đền, đó là: Lễ Khai Sắc (ngày Rằm tháng 3 âm lịch); Lễ tế Nam giao: Lễ tế Trời ngày rằm tháng 6 âm lịch, 3 năm tế một lần vào các năm Tý, Ngõ, Mão, Dậu; và Lễ giỗ Đức Thánh Tam Tòa - Lý Nhật Quang (ngày 17/12 âm lịch). Lễ hội ở đền được tổ chức trang nghiêm, chặt chẽ, chu đáo. Những người trong Ban tổ chức được chính quyền phân công phải ăn chay 7 ngày, nam nữ thụ thụ bất thân, để giữ tinh sạch trong lễ hội; Các đồ tế lễ ở đền như Nước phải lấy ở nơi giao nhau của ba ngọn Khe (suối trong núi); Đất lấy trên núi cao nhất (cao sơn thổ) để tế lễ; Khi tế lễ nếu ai không giữ nghiêm trang sẽ bị Chính quyền và dân làng phạt nặng hoặc có thể bị đau ốm bệnh tật sau buổi lễ. Đến ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LỄ HỘI ĐỀN TAM TÒA – NGHI LỘC

 

Đền Tam Toà ở xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi lộc nằm trong hệ thống các di tích đền thờ Lý Nhật Quang.

Hàng năm, chính quyền và nhân dân tổ chức 3 Lễ hội lớn tại đền, đó là: Lễ Khai Sắc (ngày Rằm tháng 3 âm lịch); Lễ tế Nam giao: Lễ tế Trời ngày rằm tháng 6 âm lịch, 3 năm tế một lần vào các năm Tý, Ngõ, Mão, Dậu; và Lễ giỗ Đức Thánh Tam Tòa - Lý Nhật Quang (ngày 17/12 âm lịch).

Lễ hội ở đền được tổ chức trang nghiêm, chặt chẽ, chu đáo. Những người trong Ban tổ chức được chính quyền phân công phải ăn chay 7 ngày, nam nữ thụ thụ bất thân, để giữ tinh sạch trong lễ hội; Các đồ tế lễ ở đền như Nước phải lấy ở nơi giao nhau của ba ngọn Khe (suối trong núi); Đất lấy trên núi cao nhất (cao sơn thổ) để tế lễ; Khi tế lễ nếu ai không giữ nghiêm trang sẽ bị Chính quyền và dân làng phạt nặng hoặc có thể bị đau ốm bệnh tật sau buổi lễ. Đến ngày lễ hội toàn bộ già trẻ gái trai trong vùng nô nức hội tụ về đền để tham gia, cầu tài, cầu lộc cho bản thân và gia đình. Lễ hội ở đền Tam Toà đã toát lên tinh thần thượng võ, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh người có công với đất nước, với nhân dân.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí