Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ
Suối cá khe Tọ

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Nghĩa Trung, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

SUỐI CÁ KHE TỌ - THỊ XÃ THÁI HÒA  Đến với Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bạn không thể không ghé thăm suối cá Khe Tọ, cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, được rất nhiều khách tham quan ghé thăm và đặc biệt là các bạn trẻ. Suối cá Khe Tọ là 1 dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 20-30m, nơi sâu nhất khoảng 4-5m, lòng suối không có bùn, nước suối trong vắt, giúp người xem có cảm giác nhìn thấu được đáy suối.                                                          Trước đây, lợi dụng dòng chảy tự nhiên của con suối, người ta đã thả một số lượng cá nhỏ để thỏa mãn sự đam mê nhưng lại bất ngờ nhận được sự quan tâm, để ý của mọi người, ngày càng có nhiều người tìm tới đây để ngắm cá. Bởi vậy, người thả cá quyết định mở rộng quy mô, số lượng cá nhưng vẫn giữ nguyên hiện trạng con suối để tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi. Hàng ngàn con cá vàng được thả xuống, từng đàn nối đuôi nhau bơi lượn, tạo nên khung cảnh rất đẹp. Đến đây, du khách có thể đùa vui ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

SUỐI CÁ KHE TỌ - THỊ XÃ THÁI HÒA

 Đến với Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bạn không thể không ghé thăm suối cá Khe Tọ, cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, được rất nhiều khách tham quan ghé thăm và đặc biệt là các bạn trẻ.

Suối cá Khe Tọ là 1 dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 20-30m, nơi sâu nhất khoảng 4-5m, lòng suối không có bùn, nước suối trong vắt, giúp người xem có cảm giác nhìn thấu được đáy suối.                                                         

Trước đây, lợi dụng dòng chảy tự nhiên của con suối, người ta đã thả một số lượng cá nhỏ để thỏa mãn sự đam mê nhưng lại bất ngờ nhận được sự quan tâm, để ý của mọi người, ngày càng có nhiều người tìm tới đây để ngắm cá. Bởi vậy, người thả cá quyết định mở rộng quy mô, số lượng cá nhưng vẫn giữ nguyên hiện trạng con suối để tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi. Hàng ngàn con cá vàng được thả xuống, từng đàn nối đuôi nhau bơi lượn, tạo nên khung cảnh rất đẹp. Đến đây, du khách có thể đùa vui với cá, cho cá ăn, ngắm nhìn sinh hoạt tự nhiên của giống cá vàng. Có một điều rất kì lạ là đàn cá rất đông đúc nhưng nước ở suối luôn trong vắt và không có mùi tanh.

Vào buổi sáng sớm, du khách đặt chân tới nơi đây sẽ thấy được làn sương bao phủ quanh dòng suối, những đàn cá đang bơi theo dòng chảy, cây cối xung quanh mờ ảo, hệt như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến giữa trưa, sau khi làn khói đã tan dần, những tia nắng chiếu xuống mặt nước cùng với sự chuyển động của dòng nước, nơi đây càng trở nên lung linh, huyền ảo. Chiều hoàng hôn buống xuống, cảnh vật trở nên tĩnh lặng, được bảo phủ bởi màu vàng cam óng ả, tuyệt đẹp và nên thơ. Nơi đây, với thảm thực vật phong phú, đa dạng giúp đàn cá sinh sôi nảy nở và ngày càng đông hơn. Đặc biệt hơn nữa, những khi lũ đầu nguồn tràn về, đàn cá vẫn không rời suối, vẫn chung thủy với nguồn nước trong suốt thanh mát này.

Hằng năm, vào dịp hè, suối cá vàng Khe Tọ thu hút được hàng nghìn du khách thập phương ghé thăm. Đến với Khe Tọ, du khách không chỉ được chìm đắm trong phong cảnh hữu tình, được ngắm đàn cá đủ sắc màu mà được thưởng thức các món đặc sản ở vùng đất Phủ Quỳ như gà đồi nướng mắc khén hạt dổi, lợn nướng mắc khén hạt dổi. Tại đây còn có dịch vụ bán quà lưu niệm, để du khách mua tặng cho người thân yêu của mình.

Những năm gần đây, địa điểm du lịch suối cá Khe Tọ có những bước chuyển mình đáng kể. Cơ sở hạ tầng, vật chất đang từng bước được đầu tư và mở rộng, nhằm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần phát triển kinh tế của Thị xã Thái Hòa, đưa hình ảnh du lịch Thái Hòa đi xa hơn nữa. Hãy một lần đến nơi đây để trải nghiệm và cảm nhận./.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí