Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn
Suối cá vàng khe Tọ - Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dulichna@nghean.gov.vn

Địa chỉ: Xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn Xã Nghĩa Trung, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

SUỐI CÁ VÀNG KHE TỌ  Đến với Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bạn không thể không ghé thăm suối cá Khe Tọ, nơi đây cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, được rất nhiều khách tham quan ghé thăm và đặc biệt là các bạn trẻ. Suối cá Khe Tọ là 1 dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 20-30m, nơi sâu nhất khoảng 4-5m, lòng suối không bùn, tạo nên 1 nét đẹp giản dị, mộc mạc. nước suối nơi đây trong vắt, mát lạnh.                                                          Lợi dụng dòng chảy tự nhiên của con suối có sẵn, nhưng vẫn mang cho mình một vẻ đẹp đầy hoang sơ, mộc mạc gắn liền với con người nơi đây. Khách tham quan đến đây sẽ cảm nhận được sự mát mẻ của thiên nhiên hòa lẫn với màu xanh lam của dòng nước tạo cảm giác thư thả, thoải mái sau những thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống.  Nhưng để tạo ra được một địa diểm du lịch như vậy không thể thiếu đôi bàn tay khéo léo của con người nơi đây. Trước kia người ta chỉ nuôi 1 số lượng cá vừa nhỏ để ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

SUỐI CÁ VÀNG KHE TỌ

 Đến với Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bạn không thể không ghé thăm suối cá Khe Tọ, nơi đây cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, được rất nhiều khách tham quan ghé thăm và đặc biệt là các bạn trẻ.

Suối cá Khe Tọ là 1 dòng suối ngắn, nơi rộng nhất khoảng 20-30m, nơi sâu nhất khoảng 4-5m, lòng suối không bùn, tạo nên 1 nét đẹp giản dị, mộc mạc. nước suối nơi đây trong vắt, mát lạnh.                                                         

Lợi dụng dòng chảy tự nhiên của con suối có sẵn, nhưng vẫn mang cho mình một vẻ đẹp đầy hoang sơ, mộc mạc gắn liền với con người nơi đây. Khách tham quan đến đây sẽ cảm nhận được sự mát mẻ của thiên nhiên hòa lẫn với màu xanh lam của dòng nước tạo cảm giác thư thả, thoải mái sau những thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống.  Nhưng để tạo ra được một địa diểm du lịch như vậy không thể thiếu đôi bàn tay khéo léo của con người nơi đây. Trước kia người ta chỉ nuôi 1 số lượng cá vừa nhỏ để thỏa mãn sự đam mê. Thật bật ngờ, nơi đây lại được mọi người quan tâm và đón nhận nhiều đến vậy, từ đó người chủ đã mở rông quy mô.

 Họ thả hàng ngàn con cá vàng tạo nên khung cảnh rất đẹp nhưng vẫn giữ được nét giản dị của vùng đất Phủ Qùy Nghệ An. Cá ở đây nhiều vô kể, từng đàn nối đuôi nhau bợi lượn. Đến đây, du khách có thể đùa vui với cá, cho cá ăn, ngắm nhìn sinh hoạt tự nhiên của giống cá vàng. Ngoài ra họ có thể chụp những bức ảnh lưu giữ làm kỉ niệm. Có 1 điều rất kì lạ là đàn cá rất đông đúc nhưng nước ở suối luôn trong vắt và không có mùi tanh.

Vào buổi sáng sớm, du khách đặt chân tới nơi đây sẽ thấy được làn sương bao phủ quanh dòng suối, những đàn cá đang bơi theo dòng chảy, cây cối xung quanh mờ ảo, hệt như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến giữa trưa sau khi làn khói đã tan dần, những tia nắng chiếu xuống mặt nước cùng với sự chuyển động của dòng nước, nơi đây càng trở nên lung linh, huyền ảo. Chiều hoàng hôn buống xuống, cảnh vật trở nên tĩnh lặng được bảo phủ bởi màu vàng cam óng ả, tuyệt đẹp và nên thơ. Nơi đây, với thảm thực vật phong phú, đa dạng giúp đàn cá sinh sôi nảy nở và ngày càng đông hơn. Đặc biệt hơn nữa, những khi lũ đầu nguồn tràn về, đàn cá vẫn không rời suối, vẫn chung thủy với nguồn nước trong suốt thanh mát này.

Hằng năm vào dịp hè, suối cá vàng khe tọ thu hút được hàng nghìn lượng du khách thập phương ghé thăm, họ đến để gắn kết tình yêu thương, cũng có thể là nơi đôi tình lữ gặp nhau hẹn hò. Đến với điểm du lịch suối cá Khe Tọ, không chỉ có phong cảnh hữu tình cùng với đàn cá tung tăng bơi lội, nơi đây khi đến tham quan khách du lịch còn được thưởng thức với các món đặc sản ở vùng đất Phủ Quỳ như gà đồi nướng mắc khén hạt dổi, lợn nướng mắc khén hạt dổi. Họ có thể mua những món quà lưu niệm để dành tặng cho người thân yêu của mình.

Những năm gần đây, địa điểm du lịch suối cá Khe Tọ có những bước chuyển mình đáng kể. Nơi đây họ từng bước xây dựng, phát triển và mở rộng hơn nữa, để thu hút lượng khách ngày càng đông làm thêm nổi bật vùng đất thị xã Thái Hòa. Suối cá vàng Khe Tọ là một điểm du lịch độc đáo của thị xã Thái Hòa. Với cảnh quan tuyệt đẹp, có rừng, có suối, có những món ăn ngon được hòa mình, đắm chìm vào thiên nhiên tạo nên bức tranh làng quê sơn thủy hữu tình. Hãy một lần đến nơi đây để ngắm thỏa thích cảnh sắc, trút bỏ muộn phiền ưu tư,…                                                                                                                                                  

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí