HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU
HỒ VỰC MẤU

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An

HỒ VỰC MẤU – THỊ XÃ HOÀNG MAI Hồ Vực Mấu nay thuộc địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, bắt đầu được xây dựng từ năm 1978. Những năm tháng ấy, đất nước vừa bước ra khỏi chiến tranh, với bao khó khăn, vất vả, thiếu thốn. Huyện Quỳnh Lưu cũng đang bộn bề với việc di dân lên vùng núi, cải tạo ruộng đồng, xây dựng các công trình thủy lợi… Trong bối cảnh đó, quyết định của Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu - ông Nguyễn Hữu Đợi khi chặn dòng nước để đắp đập Vực Mấu (có diện tích xấp xỉ 1/3 diện tích cả huyện) thật sự là quyết định táo bạo. Công trình được xây dựng theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm, đã huy động được 3 triệu ngày công, đào đắp 1,6 triệu m3 đất đá. Hồ Vực Mấu có diện tích lưu vực 215km2, dung tích trữ 75 triệu m3, dung tích phòng lũ 125 triệu m3, cao +22,21m. Hồ đã giải quyết nước tưới cho trên 2.000 ha đất trồng trọt, đồng thời góp phần ngăn lũ. Năm 2013, Chính phủ đã ra quyết định công nhận Thị xã ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

HỒ VỰC MẤU – THỊ XÃ HOÀNG MAI

 

Hồ Vực Mấu nay thuộc địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, bắt đầu được xây dựng từ năm 1978. Những năm tháng ấy, đất nước vừa bước ra khỏi chiến tranh, với bao khó khăn, vất vả, thiếu thốn. Huyện Quỳnh Lưu cũng đang bộn bề với việc di dân lên vùng núi, cải tạo ruộng đồng, xây dựng các công trình thủy lợi… Trong bối cảnh đó, quyết định của Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu - ông Nguyễn Hữu Đợi khi chặn dòng nước để đắp đập Vực Mấu (có diện tích xấp xỉ 1/3 diện tích cả huyện) thật sự là quyết định táo bạo. Công trình được xây dựng theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm, đã huy động được 3 triệu ngày công, đào đắp 1,6 triệu m3 đất đá.

Hồ Vực Mấu có diện tích lưu vực 215km2, dung tích trữ 75 triệu m3, dung tích phòng lũ 125 triệu m3, cao +22,21m. Hồ đã giải quyết nước tưới cho trên 2.000 ha đất trồng trọt, đồng thời góp phần ngăn lũ.

Năm 2013, Chính phủ đã ra quyết định công nhận Thị xã Hoàng Mai, với định hướng phát triển thành khu công nghiệp lớn của vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ. Hồ Vực Mấu cũng trở thành một điểm du lịch sinh thái trên bản đồ du lịch Nghệ An hiện nay. Đến với Hồ Vực Mấu, du khách không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của một công trình nhân tạo mà còn cảm nhận được sự vĩ đại của những con người góp phần tạo nên nó. Với làn nước trong xanh, xung quanh mát mẻ, yên tĩnh sẽ tạo cho du khách sự thư thái, thoải mái.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí