Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh
Đền Quy Lĩnh

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Quỳnh Lương, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

ĐỀN QUY LĨNH – QUỲNH LƯƠNG Đền Quy Lĩnh, tọa lạc ở xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu, Nghệ An), được xem như là báu vật của văn hóa tinh thần của người Quỳnh Lưu. Được xây dựng cách đây hàng trăm năm, gắn liền với lịch sử huyền thoại về các nhân vật được thờ và lịch sử xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc dưới các triều đại phong kiến Trần, Lê… Đền Quy Lĩnh tọa lạc dưới chân núi Quy Lĩnh, với mặt chính hướng ra biển, trông rất đẹp. Đền được xây dựng thời Trần để thờ Tứ Vị Thánh Nương. Hiện nay, tại đền còn lưu giữ được 8 sắc phong, 15 tấm mộc bản "Thánh Mẫu linh tiêm", văn cúng và nhiều di vật khác. Với những giá trị lịch sử này nên vào năm 2014 đền Quy Lĩnh được UBND tỉnh xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh. Từ đó, đến nay địa phương đều tổ chức lễ hội lớn hàng năm, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tại đền. Bên cạnh đó, Quỳnh Lương đã phục hồi được nhiều trò chơi dân gian, hoạt ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

ĐỀN QUY LĨNH – QUỲNH LƯƠNG

Đền Quy Lĩnh, tọa lạc ở xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu, Nghệ An), được xem như là báu vật của văn hóa tinh thần của người Quỳnh Lưu. Được xây dựng cách đây hàng trăm năm, gắn liền với lịch sử huyền thoại về các nhân vật được thờ và lịch sử xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc dưới các triều đại phong kiến Trần, Lê…

Đền Quy Lĩnh tọa lạc dưới chân núi Quy Lĩnh, với mặt chính hướng ra biển, trông rất đẹp. Đền được xây dựng thời Trần để thờ Tứ Vị Thánh Nương.

Hiện nay, tại đền còn lưu giữ được 8 sắc phong, 15 tấm mộc bản "Thánh Mẫu linh tiêm", văn cúng và nhiều di vật khác. Với những giá trị lịch sử này nên vào năm 2014 đền Quy Lĩnh được UBND tỉnh xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh. Từ đó, đến nay địa phương đều tổ chức lễ hội lớn hàng năm, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tại đền.

Bên cạnh đó, Quỳnh Lương đã phục hồi được nhiều trò chơi dân gian, hoạt động giao lưu văn hóa – thể thao mở rộng nên đã thu hút được đông đảo nhân dân trong và ngoài xã tham gia. Đồng thời, xã cũng chú trọng nâng cao hoạt động nghiệp vụ của ban quản lý đền trong việc lưu giữ hồ sơ gốc với đầy đủ thông tin của di tích, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và giới thiệu du lịch. Cùng với đó, lập sổ ghi chép, cập nhật thông tin về việc bổ sung hiện vật, đồ thờ tự, tượng... hồ sơ thiết kế trong quá trình trùng tu, tu bổ, phục vụ cho công tác bảo vệ di tích.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí