Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh
Lễ hội đền Quy Lĩnh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Quỳnh Lương, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội đền Quy Lĩnh Đền Quy Lĩnh tọa lạc ở xã Quỳnh Lương, mặt chính hướng ra biển được xây dựng từ năm 1.276, ban đầu chỉ  là một ngôi miếu tranh thờ vị sư - người đã cứu sống 3 mẹ con Hoàng hậu nước Nam Tống. Đền gồm 4 toà nhà, chạm trổ Tứ linh, Tứ quý. Trong đền, có nhiều đồ tế khí như Long bài, Tượng pháp, kiệu long đinh, kiệu bát cống… Năm 2014, đền Quy Lĩnh được công nhận là di dích lịch sử cấp tỉnh. Lễ hội đền Quy Lĩnh là hoạt động thường niên được xã Quỳnh Lương tổ chức vào các ngày 20 và 21 tháng Giêng âm lịch. Trong đó, ngày 20 gồm các phần cáo tế và phần hội, với các trò chơi thể thao thu hút đông đảo nhân dân tham gia như bóng chuyền nam nữ liên xã, kéo co nam nữ, cờ người…Nét độc đáo của đền Quy Lĩnh chính là sự gắn kết với đền Cờn từ lịch sử đến huyền thoại. Tục chạy Ói của lễ hội đền Cờn hiện nay gắn liền và có gốc tích từ lễ hội đền Quy Lĩnh. Phần lễ chính được ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ hội đền Quy Lĩnh

Đền Quy Lĩnh tọa lạc ở xã Quỳnh Lương, mặt chính hướng ra biển được xây dựng từ năm 1.276, ban đầu chỉ  là một ngôi miếu tranh thờ vị sư - người đã cứu sống 3 mẹ con Hoàng hậu nước Nam Tống. Đền gồm 4 toà nhà, chạm trổ Tứ linh, Tứ quý. Trong đền, có nhiều đồ tế khí như Long bài, Tượng pháp, kiệu long đinh, kiệu bát cống… Năm 2014, đền Quy Lĩnh được công nhận là di dích lịch sử cấp tỉnh.

Lễ hội đền Quy Lĩnh là hoạt động thường niên được xã Quỳnh Lương tổ chức vào các ngày 20 và 21 tháng Giêng âm lịch. Trong đó, ngày 20 gồm các phần cáo tế và phần hội, với các trò chơi thể thao thu hút đông đảo nhân dân tham gia như bóng chuyền nam nữ liên xã, kéo co nam nữ, cờ người…Nét độc đáo của đền Quy Lĩnh chính là sự gắn kết với đền Cờn từ lịch sử đến huyền thoại. Tục chạy Ói của lễ hội đền Cờn hiện nay gắn liền và có gốc tích từ lễ hội đền Quy Lĩnh.

Phần lễ chính được diễn ra vào sáng ngày 21 với các nội dung gồm: lễ rước bài vị từ đền ra chân núi Quy Lĩnh với ý nghĩa để thần đi thưởng ngoạn, sau đó rước thần về đền. Phần lễ gồm lễ kỳ lưu, lễ cầu yên cho nhân dân trong làng xã. Các xóm của xã Quỳnh Lương đều cung tiến lễ vật với mong ước một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Lễ hội đền Quy Lĩnh là một hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp đã được lưu truyền qua hàng trăm năm, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của Nhân dân vùng biển, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách xa gần về tham dự.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí