Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc
Chùa Diệc

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

CHÙA DIỆC Chùa Diệc tọa lạc trên một mảnh đất thiêng của phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tên chùa được mượn ý trong kinh Phật “diệc bộ diệc xu”, nghĩa là cùng bước theo, cùng chạy theo, gắn với câu chuyện dân gian về đàn chim diệc do trời phái xuống làm mưa, tưới nước. Chùa Diệc được khởi dựng từ cuối thời Trần, sau nhiều lần được trùng tu, kể từ cuối thế kỷ XIX, chùa Diệc đã trở thành trung tâm văn hóa - tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ. Chùa Diệc ngày trước rất rộng lớn, có thể nói là nhất nhì ở xứ Nghệ An này. Chùa hiện chỉ còn khu tam quan cao khoảng 10 m, gồm 3 tầng, được xây bằng gạch và xi măng có khảm sành, xung quanh tam quan có nhiều các bức hoành, câu đối. Ngoài khu tam quan, chùa cũng còn giữ được 2 tấm bia bằng đá và 1 gian trước kia là tòa thiêu hương nay được tận dụng làm nơi thờ Phật. 2 tấm bia đá cao chừng 2 m, rộng 1 m có hoa văn rất đẹp. Ngày này, chùa Diệc vẫn là một ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

CHÙA DIỆC

Chùa Diệc tọa lạc trên một mảnh đất thiêng của phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tên chùa được mượn ý trong kinh Phật “diệc bộ diệc xu”, nghĩa là cùng bước theo, cùng chạy theo, gắn với câu chuyện dân gian về đàn chim diệc do trời phái xuống làm mưa, tưới nước.

Chùa Diệc được khởi dựng từ cuối thời Trần, sau nhiều lần được trùng tu, kể từ cuối thế kỷ XIX, chùa Diệc đã trở thành trung tâm văn hóa - tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ. Chùa Diệc ngày trước rất rộng lớn, có thể nói là nhất nhì ở xứ Nghệ An này. Chùa hiện chỉ còn khu tam quan cao khoảng 10 m, gồm 3 tầng, được xây bằng gạch và xi măng có khảm sành, xung quanh tam quan có nhiều các bức hoành, câu đối.

Ngoài khu tam quan, chùa cũng còn giữ được 2 tấm bia bằng đá và 1 gian trước kia là tòa thiêu hương nay được tận dụng làm nơi thờ Phật. 2 tấm bia đá cao chừng 2 m, rộng 1 m có hoa văn rất đẹp.

Ngày này, chùa Diệc vẫn là một trung tâm văn hóa tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ. Dù trải qua nhiều biến cố, nhưng chùa Diệc hiện đang dần lấy lại sự huy hoàng của mình, trở thành một trung tâm văn hóa tôn giáo lớn của tỉnh nhà.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí