Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo
Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo
Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo
Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Đội Cung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo             Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo hay còn gọi là lễ hội Đức Thánh Trần, diễn ra tại đền thờ Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Lễ hội diễn ra vào đúng ngày giỗ của Đức Thánh, ngày 20 tháng 8 Âm lịch, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương tham gia.             Trước đây, lễ hội diễn ra với quy mô lớn, bao gồm cả phần lễ và phần hội. Trong phần hội thì hoạt động sôi nổi nhất là tổ chức hát Chèo, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng, vùng phụ cận tham dự. Sau khi đền bị hư hỏng thì lễ hội cũng bị gián đoạn.              Năm 2017, sau khi hoàn thành việc phục hồi đền, chính quyền và nhân dân phường Đội Cung cũng khôi phục lễ hội đền thờ Đức Thánh Trần cũng vào ngày giỗ Ngài ngày 20/8 âm lịch.             Lễ hội gồm 2 phần : phần lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo

            Lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo hay còn gọi là lễ hội Đức Thánh Trần, diễn ra tại đền thờ Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Lễ hội diễn ra vào đúng ngày giỗ của Đức Thánh, ngày 20 tháng 8 Âm lịch, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương tham gia.

            Trước đây, lễ hội diễn ra với quy mô lớn, bao gồm cả phần lễ và phần hội. Trong phần hội thì hoạt động sôi nổi nhất là tổ chức hát Chèo, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng, vùng phụ cận tham dự. Sau khi đền bị hư hỏng thì lễ hội cũng bị gián đoạn.

             Năm 2017, sau khi hoàn thành việc phục hồi đền, chính quyền và nhân dân phường Đội Cung cũng khôi phục lễ hội đền thờ Đức Thánh Trần cũng vào ngày giỗ Ngài ngày 20/8 âm lịch.

            Lễ hội gồm 2 phần : phần lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các phần Yết cáo, Đại tế và Lễ tạ, có sự tham gia của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, phường và đông Nhân dân cùng du khách thập phương.

          Phần hội diễn ra sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian kết hợp với các trò chơi hiện đại như kéo co, chơi cờ thẻ, bóng chuyền hơi… tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi.

          Những ngày này, các đồng tử từ các nơi cũng đổ về đền để làm lễ Hầu đồng, góp phần làm cho lễ hội đền thờ Trần Hưng Đạo thêm long trọng, náo nhiệt./.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí