Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh
Phố đi bộ Thành phố Vinh

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

PHỐ ĐI BỘ THÀNH PHỐ VINH Phố đi bộ thành phố Vinh chính thức vận hành ngày 08/4/2022 với mục đích tạo điểm nhấn du lịch cho thành phố, góp phần thu hút du khách và tạo điểm vui chơi, giải trí cho Nhân dân. Phố đi bộ mở từ 19h – 23h30 mỗi tối thứ sáu, thứ bảy hàng tuần. Đây là phố đi bộ đầu tiên của TP Vinh với chiều dài khoảng 1,5 km, gồm 3 đoạn đường Hồ Tùng Mậu (từ Cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn) dài 430 m; đoạn Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao đường Lê Hồng Phong) dài 500 m. Phần còn lại là đoạn đường Nguyễn Trung Ngạn (từ đầu ngõ số 2 đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ) và đoạn Nguyễn Tài (điểm giao đường Hồ Tùng Mậu đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ). Lý do thành phố Vinh lựa chọn 3 tuyến đường này để vận hành phố đi bộ là bởi 3 tuyến đường này nằm ở khu vực trung tâm, cạnh quảng trường Hồ Chí Minh. Khu vực này có hàng trăm cơ sở kinh doanh ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

PHỐ ĐI BỘ THÀNH PHỐ VINH

 

Phố đi bộ thành phố Vinh chính thức vận hành ngày 08/4/2022 với mục đích tạo điểm nhấn du lịch cho thành phố, góp phần thu hút du khách và tạo điểm vui chơi, giải trí cho Nhân dân. Phố đi bộ mở từ 19h – 23h30 mỗi tối thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

Đây là phố đi bộ đầu tiên của TP Vinh với chiều dài khoảng 1,5 km, gồm 3 đoạn đường Hồ Tùng Mậu (từ Cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn) dài 430 m; đoạn Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao đường Lê Hồng Phong) dài 500 m. Phần còn lại là đoạn đường Nguyễn Trung Ngạn (từ đầu ngõ số 2 đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ) và đoạn Nguyễn Tài (điểm giao đường Hồ Tùng Mậu đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ).

Lý do thành phố Vinh lựa chọn 3 tuyến đường này để vận hành phố đi bộ là bởi 3 tuyến đường này nằm ở khu vực trung tâm, cạnh quảng trường Hồ Chí Minh. Khu vực này có hàng trăm cơ sở kinh doanh ăn uống, thời trang, nghệ thuật, giải trí thuận lợi cho khách tham quan, ăn uống, vui chơi.

Xuôi theo những con đường nằm trong phố đi bộ, khu khách có thể dễ dàng bắt gặp những nhóm nghệ sĩ hoặc những bạn trẻ trình diễn với nhiều những phong cách, thể loại âm nhạc khác nhau. Khung cảnh mọi người cùng nhau đứng hát theo điệu nhạc một cách thoải mái giữa đường phố mà không phải tránh xe đi lại đang trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất tại phố đi bộ Vinh. Có lẽ đây cũng là một điều làm nên sức hấp dẫn cho các tuyến phố đi bộ mà phố đi bộ Vinh cũng không phải ngoại lệ.

Đặc biệt, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, dàn nhạc nước rộng gần 1.000m2 lung linh sắc màu tạo điểm nhấn cho không gian phố đi bộ. Dàn nhạc nước với nguồn cảm hứng từ truyền thuyết “Trăm trứng nở trăm con”, thể hiện nguồn gốc con rồng cháu tiên từ thuở Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ, nhằm tôn lên tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Dàn nhạc nước được bố trí 236 vòi phun kết hợp đèn led và công nghệ phun theo nhạc, trong đó có 100 vòi chính tượng trưng cho 100 quả trứng, chiều cao các cột nước từ 3-20m với nhiều màu sắc bắt mắt, thay đổi linh hoạt. Dàn nhạc được trang bị rơ le bảo vệ dòng rò để bảo vệ an toàn hệ thống khi bị rò điện, rơ le chống đảo pha.

Hi vọng trong thời gian tới, phố đi bộ Vinh sẽ phát triển hơn nữa, để mỗi khi nhắc đến Nghệ An, đến Vinh với bạn bè khắp mọi miền Tổ quốc, người dân thành phố sẽ có thêm niềm tự hào khi nói về một “đặc sản văn hóa- du lịch” về những tuyến phố chuyên doanh, giúp Thành phố Vinh ngày một phát triển, xứng tầm đô thị lớn, trung tâm của khu vực.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí