Lễ hội cam Vinh
Lễ hội cam Vinh
Lễ hội cam Vinh
Lễ hội cam Vinh
Lễ hội cam Vinh
Lễ hội cam Vinh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

LỄ HỘI CAM VINH Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng, đã sản sinh ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời. Nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa, mà trước tiên phải kể đến, đó là đặc sản cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận. Lễ hội nhằm tôn vinh mảnh đất địa linh nhân kiệt xứ Nghệ; tôn vinh đặc sản cam Vinh.  Đặc biệt, tái hiện trong phạm vi lễ hội là hành trình của quả cam Vinh, từ khâu sản xuất với Con đường cam đến khâu tiêu thụ trong các hệ thống bán lẻ, sau đó được nâng tầm. Đến nay, cam Vinh đã được xác lập chỉ dẫn địa lý tại 73 xã trên 11 huyện. Diện tích trồng cam tăng nhanh, hiện nay đạt trên 5.500 hecta, trong đó có hơn 3.300 hecta ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LỄ HỘI CAM VINH

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng, đã sản sinh ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời. Nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa, mà trước tiên phải kể đến, đó là đặc sản cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận.

Lễ hội nhằm tôn vinh mảnh đất địa linh nhân kiệt xứ Nghệ; tôn vinh đặc sản cam Vinh.  Đặc biệt, tái hiện trong phạm vi lễ hội là hành trình của quả cam Vinh, từ khâu sản xuất với Con đường cam đến khâu tiêu thụ trong các hệ thống bán lẻ, sau đó được nâng tầm.

Đến nay, cam Vinh đã được xác lập chỉ dẫn địa lý tại 73 xã trên 11 huyện. Diện tích trồng cam tăng nhanh, hiện nay đạt trên 5.500 hecta, trong đó có hơn 3.300 hecta cam đã cho thu hoạch quả, sản lượng đạt trên 52.000 tấn/năm; quy hoạch đến năm 2020, diện tích cam của tỉnh đạt trên 8.000 hecta, sản lượng đạt trên 160.000 tấn/năm. Cam Vinh đã trở thành tài sản quốc gia được Nhà nước bảo hộ trên phạm vi toàn quốc, một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành nông nghiệp tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, cam Vinh đã được xác định là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh với mục tiêu không chỉ phát triển thành sản phẩm hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được gìn giữ, phát huy giá trị như một sản phẩm văn hóa của tỉnh

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí