Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân
Làng hoa Nghi Ân

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Nghi Ân, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

LÀNG HOA NGHI ÂN -  THÀNH PHỐ VINH Những năm gần đây, làng Kim Mỹ thuộc xã Nghi Ân - TP Vinh được xem như một điểm đến lý tưởng của những người mê cây cảnh cũng như giới kinh doanh cây cảnh trong và ngoài tỉnh. Năm 2010, làng được thành phố công nhận là làng có nghề. Nhân dân Kim Mỹ đang cố gắng tập trung phát triển rộng rãi mô hình trồng hoa, cây cảnh, phấn đấu đưa sản phẩm của làng trở thành thương hiệu.  Nghề trồng cây cảnh của Kim Mỹ manh nha cách đây khoảng chục năm. Thoạt đầu, từ thú vui tao nhã của một số người, một số gia đình riêng lẻ, sau đó, cây cảnh dần trở thành một thứ cây trồng có giá trị hàng hoá, được cả làng ưa chuộng. Nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày một tăng, cộng với hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ hoa màu (chủ yếu là lúa nước) sang trồng hoa, cây cảnh. Đến nay, cả làng có khoảng 70 - 80 hộ gia đình phát triển theo hướng này.  Hội ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LÀNG HOA NGHI ÂN -  THÀNH PHỐ VINH

 

Những năm gần đây, làng Kim Mỹ thuộc xã Nghi Ân - TP Vinh được xem như một điểm đến lý tưởng của những người mê cây cảnh cũng như giới kinh doanh cây cảnh trong và ngoài tỉnh. Năm 2010, làng được thành phố công nhận là làng có nghề. Nhân dân Kim Mỹ đang cố gắng tập trung phát triển rộng rãi mô hình trồng hoa, cây cảnh, phấn đấu đưa sản phẩm của làng trở thành thương hiệu. 

Nghề trồng cây cảnh của Kim Mỹ manh nha cách đây khoảng chục năm. Thoạt đầu, từ thú vui tao nhã của một số người, một số gia đình riêng lẻ, sau đó, cây cảnh dần trở thành một thứ cây trồng có giá trị hàng hoá, được cả làng ưa chuộng. Nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày một tăng, cộng với hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ hoa màu (chủ yếu là lúa nước) sang trồng hoa, cây cảnh. Đến nay, cả làng có khoảng 70 - 80 hộ gia đình phát triển theo hướng này. 

Hội nông dân thành phố Vinh đã cử cán bộ kỷ thuật tới tận địa phương để giảng dạy bà con những kiến thức cơ bản về chăm sóc, trồng hoa và cây cảnh. Tại những buổi học này, bà con được hướng dẫn cụ thể quy trình chăm sóc cây theo từng thời kỳ sinh trưởng, cách tưới tiêu, bón phân cũng như uốn, tách tạo dáng... và làm thí điểm mô hình nhà lưới, trồng hoa trong chậu với các loại hoa cao cấp, cây Bonsai nhỏ, có giá trị kinh tế cao hơn hẳn, tiết kiệm diện tích trồng lại hạn chế được phần nào hậu quả của thời tiết.

Mô hình này trong tương lai sẽ được nhân rộng, tạo hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, các loại cây như lộc vừng, mưng, si… và một số loại như vạn tuế, hoàng yến, muồng… cũng được chú trọng. Sắp tới, làng chuẩn bị thành lập “Hội làm vườn”, trước mắt gồm 7 - 8 gia đình liên kết lại, góp vốn đầu tư, trao đổi kinh nghiệm, tìm đầu ra… để mô hình hoa, cây cảnh phát triển hơn nữa.

Nhờ nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và thị trường, đồng thời, nhận thấy được tính kinh tế mà loại hình sản xuất này mang lại, bà con Kim Mỹ đã thay đổi nếp canh tác cũ, chuyển từ thuần nông sang sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá, thị trường. Nhân dân Kim Mỹ đang phấn đấu học hỏi, trau dồi kiến thức trong việc phát triển mô hình hoa, cây cảnh để đưa làng mình từ làng có nghề trở thành làng nghề trong một tương lai gần nhất.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí