5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ
5 cây thị cổ

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Nghi Thịnh, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

5 CÂY THỊ CỔ - NGHI LỘC Năm cây thị cổ thuộc xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có tuổi thọ gần 700 năm với nhiều thế đứng, dáng cây, tán lá đẹp và đặc biệt cả 5 cây thị đều gắn với những giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của vùng đất ven biển xứ Nghệ. Năm cây thị cổ thụ đều có thân to lớn, cao khoảng 40 m, cành lá sum suê, phủ kín cả khoảng vườn, gốc cây có đường kính gần 4 m, phải 14 người ôm mới xuể. Từ bao đời nay, cây đã gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc nói chung và của Nhân dân Nghi Thịnh, Nghi Lộc nói riêng. Tương truyền, 5 cây thị này là nơi buộc voi của vua Quang Trung trong lễ Hội quân trước khi ra Bắc đại phá quân Thanh năm 1789. Trong kháng chiến chống Pháp và đặc biệt là chống Mỹ, những cây thị trở thành những “căn hầm” trú ẩn cùng hệ thống giao thông hào liên hoàn, là nơi lực lượng phòng không không quân Quân khu 4 trực tiếp chỉ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

5 CÂY THỊ CỔ - NGHI LỘC

Năm cây thị cổ thuộc xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có tuổi thọ gần 700 năm với nhiều thế đứng, dáng cây, tán lá đẹp và đặc biệt cả 5 cây thị đều gắn với những giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của vùng đất ven biển xứ Nghệ.

Năm cây thị cổ thụ đều có thân to lớn, cao khoảng 40 m, cành lá sum suê, phủ kín cả khoảng vườn, gốc cây có đường kính gần 4 m, phải 14 người ôm mới xuể. Từ bao đời nay, cây đã gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc nói chung và của Nhân dân Nghi Thịnh, Nghi Lộc nói riêng. Tương truyền, 5 cây thị này là nơi buộc voi của vua Quang Trung trong lễ Hội quân trước khi ra Bắc đại phá quân Thanh năm 1789. Trong kháng chiến chống Pháp và đặc biệt là chống Mỹ, những cây thị trở thành những “căn hầm” trú ẩn cùng hệ thống giao thông hào liên hoàn, là nơi lực lượng phòng không không quân Quân khu 4 trực tiếp chỉ huy bắn rơi máy bay Mỹ trong các đợt Mỹ mở rộng ném bom bắn phá miền Bắc.

Năm 2011, 5 cây thị cổ được các ngành chức năng cấp bằng công nhận Cây di sản Việt Nam. Trải qua hàng trăm năm, cây thị trở nên già cỗi, những trận mưa bão đã làm nhiều cành cây này bị gãy đổ nhưng không làm giảm đi sức sống mãnh liệt của cây. Các cây thị cổ vẫn phát triển, xanh tốt, vẫn đơm hoa kết trái, tỏa bóng mát và ngào ngạt hương thơm mỗi mùa quả chín./.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí