Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng
Hồ đập Vệ Vừng

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Đồng Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

HỒ ĐẬP VỆ VỪNG – YÊN THÀNH Khu du lịch Đập Vệ Vừng có địa chỉ tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là điểm du lịch hấp dẫn, cách thị trấn huyện Yên Thành 7km về phía Tây. Được biết đến nhiều là khu du lịch sinh thái nhưng ít ai biết rằng, đập Vệ Vừng còn là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất ở Nghệ An. Với tổng diện tích trên 720 ha, diện tích mặt nước 20 triệu m3 cùng các ngọn đồi lớn nhỏ, núi non xinh đẹp bao quanh hồ. Đây là cơ sở để chủ đầu tư xây dựng, khai thác, phát triển khu du lịch Đập Vệ Vừng. Đến với đập Vệ Vừng vào những ngày nắng nóng, du khách sẽ thấy lòng dịu lại bởi màu xanh mướt mát của những xóm làng, những cánh đồng. Ngay trong mùa nóng bức nhất, không khí ở khu đập thường xuyên mát dịu, thu hút những đàn chim từ mọi miền bay về trú ngụ cùng với thảm thực vật phong phú, tươi tốt. Thấp thoáng trên những hòn đảo rợp bóng cây là những nhà nghỉ đẹp, hài hòa cùng cảnh ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

HỒ ĐẬP VỆ VỪNG – YÊN THÀNH

 

Khu du lịch Đập Vệ Vừng có địa chỉ tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là điểm du lịch hấp dẫn, cách thị trấn huyện Yên Thành 7km về phía Tây. Được biết đến nhiều là khu du lịch sinh thái nhưng ít ai biết rằng, đập Vệ Vừng còn là một trong những hồ thủy lợi lớn nhất ở Nghệ An.

Với tổng diện tích trên 720 ha, diện tích mặt nước 20 triệu m3 cùng các ngọn đồi lớn nhỏ, núi non xinh đẹp bao quanh hồ. Đây là cơ sở để chủ đầu tư xây dựng, khai thác, phát triển khu du lịch Đập Vệ Vừng.

Đến với đập Vệ Vừng vào những ngày nắng nóng, du khách sẽ thấy lòng dịu lại bởi màu xanh mướt mát của những xóm làng, những cánh đồng. Ngay trong mùa nóng bức nhất, không khí ở khu đập thường xuyên mát dịu, thu hút những đàn chim từ mọi miền bay về trú ngụ cùng với thảm thực vật phong phú, tươi tốt. Thấp thoáng trên những hòn đảo rợp bóng cây là những nhà nghỉ đẹp, hài hòa cùng cảnh trí thiên nhiên. Những chuyến du thuyền nhẹ lướt trên mặt hồ đưa du khách khám phá thắng cảnh của hồ cùng các đảo.

Ngày nay, ở Đập Vệ Vừng, đẹp và ấn tượng nhất là khu du lịch cách cổng chính vào hồ chừng 5 km, rẽ trái theo con đường đồi dốc thoai thoải rợp bóng cây xanh. Nơi đây có khu nhà nghỉ tiện nghi, nhà hàng ăn uống giải khát, đội thuyền du lịch sinh thái và thuyền đạp nước phục vụ du khách; những điểm câu cá tuyệt vời…
Phong cảnh Đập như một bức tranh sống động và hấp dẫn: Rừng cây, mặt nước, bầu trời, bến bờ, tiếng chim, gió thoảng… tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, khoáng đãng, trong lành, mát dịu, yên bình, thân thiện, quyến rũ và đầy cảm hứng. Đập Vệ Vừng còn được xem là chốn thiên đường cho những ai muốn tránh xa chốn ồn ào đô thị, để tìm tới sự thanh tĩnh, bình lặng.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng của Đập Vệ Vừng đã được từng bước đầu tư để đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách trong cũng như ngoài huyện. Hi vọng, trong thời gian tới, đập Vệ Vừng sẽ được du khách gần xa tham quan, du lịch nhiều hơn nữa.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí