Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành
Trang trại cam đồng thành

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: nguyendangdung888@gmail.com

Địa chỉ: Xã Đồng Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

TRANG TRẠI CAM – YÊN THÀNH Yên Thành là vùng đất nửa trung du miền núi, nửa đồng bằng ở xứ Nghệ. Không chỉ là vùng đất nổi tiếng về “gạo trắng nước trong” của dải đất miền Trung, ngày nay Yên Thành còn nổi tiếng hơn với thương hiệu cam. Đây là đặc sản mới được khai phá trong 10 năm qua với hương vị đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này. Đường vào trại cam không khó, con đường đất đỏ quen thuộc với hầu hết người dân xứ Nghệ. Dọc hai bên đường xóm 15 (xưa gọi là xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành), những quả cam mọng nước đang khoe sắc xuân. Những ngày này, thời tiết như con gái mới lớn, sớm nắng chiều mưa, pha vào chút se lạnh. Không khó để tìm về những trại cam, được gọi là đặc sản của quê lúa Yên Thành – cam Đồng Thành. Cam Đồng Thành nổi tiếng với độ thơm ngon, mọng nước, giòn. Là đặc sản trứ danh vùng quê lúa. Người dân cho biết, có những năm, cam ít, khách không biết từ đâu tìm về, vào tận vườn ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

TRANG TRẠI CAM – YÊN THÀNH

Yên Thành là vùng đất nửa trung du miền núi, nửa đồng bằng ở xứ Nghệ. Không chỉ là vùng đất nổi tiếng về “gạo trắng nước trong” của dải đất miền Trung, ngày nay Yên Thành còn nổi tiếng hơn với thương hiệu cam. Đây là đặc sản mới được khai phá trong 10 năm qua với hương vị đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này.

Đường vào trại cam không khó, con đường đất đỏ quen thuộc với hầu hết người dân xứ Nghệ. Dọc hai bên đường xóm 15 (xưa gọi là xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành), những quả cam mọng nước đang khoe sắc xuân. Những ngày này, thời tiết như con gái mới lớn, sớm nắng chiều mưa, pha vào chút se lạnh. Không khó để tìm về những trại cam, được gọi là đặc sản của quê lúa Yên Thành – cam Đồng Thành.

Cam Đồng Thành nổi tiếng với độ thơm ngon, mọng nước, giòn. Là đặc sản trứ danh vùng quê lúa. Người dân cho biết, có những năm, cam ít, khách không biết từ đâu tìm về, vào tận vườn để mua, nhưng vẫn không có cam để bán. Không quá khi nói cam Đồng Thành là đặc sản, là trứ danh, là xa xỉ. Bởi độ ngon, ngọt, thơm, mọng, giòn, không dai.

Đồng Thành hiện có khoảng 80ha cam, trong số này có trên 50ha cam cho thu hoạch từ vụ đầu tiên đến vụ thứ ba, thứ tư, năng suất đạt trung bình từ 21 - 22 tấn/ha, giá bán hiện tại 45.000 đồng/kg cam loại 1 và 35.000 đồng/kg cam loại 2. Doanh thu đạt trên dưới 36 tỷ đồng, bình quân mỗi ha cho thu nhập 700 - 730 triệu đồng. Giá những cây giống không hề thấp, từ 20.000-25.000 đồng/cây. 

Phát huy lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, hiện nay nhiều xã vùng đồi ở Yên Thành như: Minh Thành, Đồng Thành, Kim Thành..vv. đã có hàng trăm hộ trồng Cam, với diện tích trên 100 ha. Nhờ đúc rút kinh nghiệm và chú trọng áp dụng các tiến bộ KHKT nên chất lượng Cam Yên Thành ngày càng được khẳng định, cho hiệu quả kinh tế cao.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí