Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông
Lễ hội Đền Cuông

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Diễn An, Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An

ĐỀN CUÔNG – DIỄN CHÂU Nằm ở lưng chừng núi Mộ Dạ, thuộc dãy Đại Hải, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đền Cuông là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng khắp xứ Nghệ. Ngôi đền thờ vị vua thời Hùng Vương, gắn với huyền thoại trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc: Thục Phán An Dương Vương. Xa xưa trên núi Mộ Dạ có rất nhiều chim Công sinh sống, vì vậy đền thờ An Dương Vương được gọi là đền Công, gọi chệch thành đền Cuông. Ngoài sự linh thiêng và cảnh quan kiến trúc tuyệt đẹp, đền Cuông còn thu hút người dân bởi lễ hội truyền thống hàng năm. Lễ hội đền Cuông từ xưa được xếp vào hàng “quốc tế”, tức là triều đình đứng ra tế lễ nhằm tri ân, tưởng nhớ công đức của Thục Phán An Dương Vương trong buổi đầu dựng nước và giữ nước của dân tộc, 5 năm được tổ chức 2 kỳ lễ chính vào ngày 15/2 âm lịch và 15/8 âm lịch, gồm có cá nghi lễ truyền thống: lễ rước nước, lễ mộc dục, lễ gia quan, rước thần, lễ tại tế và ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

ĐỀN CUÔNG – DIỄN CHÂU

 

Nằm ở lưng chừng núi Mộ Dạ, thuộc dãy Đại Hải, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đền Cuông là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng khắp xứ Nghệ. Ngôi đền thờ vị vua thời Hùng Vương, gắn với huyền thoại trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc: Thục Phán An Dương Vương. Xa xưa trên núi Mộ Dạ có rất nhiều chim Công sinh sống, vì vậy đền thờ An Dương Vương được gọi là đền Công, gọi chệch thành đền Cuông.

Ngoài sự linh thiêng và cảnh quan kiến trúc tuyệt đẹp, đền Cuông còn thu hút người dân bởi lễ hội truyền thống hàng năm. Lễ hội đền Cuông từ xưa được xếp vào hàng “quốc tế”, tức là triều đình đứng ra tế lễ nhằm tri ân, tưởng nhớ công đức của Thục Phán An Dương Vương trong buổi đầu dựng nước và giữ nước của dân tộc, 5 năm được tổ chức 2 kỳ lễ chính vào ngày 15/2 âm lịch và 15/8 âm lịch, gồm có cá nghi lễ truyền thống: lễ rước nước, lễ mộc dục, lễ gia quan, rước thần, lễ tại tế và lễ túc trực, cùng các trò hội dân gian. Ngày nay, Lễ hội đền Cuông được tổ chức hàng năm từ ngày 12 đến 16/02 âm lịch với các nghi lễ gồm lễ khai quang, lễ cáo trung thiên, lễ yết, lễ rước, lễ đại tế và lễ tạ, cùng các trò hội dân gian, trò chơi hiện đại náo nhiệt, vui tươi.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí