Lễ hội làng Hào Kiệt
Lễ hội làng Hào Kiệt
Lễ hội làng Hào Kiệt
Lễ hội làng Hào Kiệt
Lễ hội làng Hào Kiệt

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Vĩnh Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Làng Hào Kiệt, Yên Thành Hào Kiệt là một ngôi làng cổ, có lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của xã Vĩnh Thành, mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Nơi đây có đền Hào Kiệt, được xây dựng từ thế kỷ thứ XVI, là nơi thờ Ngài Thái úy Lai Quốc công Phan Công Tích. Hàng năm, cứ đến ngày 11 và 12/2 Âm lịch, hàng nghìn người dân xã Vĩnh Thành (Yên Thành) và du khách lại háo hức tham gia Lễ hội Làng Hào Kiệt, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng họ hàng, làng mạc, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau xây dựng xóm làng ngày càng tiến bộ.   Do hoàn cảnh chiến tranh, lễ hội bị gián đoạn một thờii gian dài, mãi đến sau năm 2000 mới được khôi phục trở lại. Lễ hội gồm 2 phần: Phần lễ diễn ra tại đền Hào Kiệt, theo nghi thức cổ truyền gồm nhiều phần lễ như Yết cáo, Đại tế…; Phần hội được tổ chức ở sân đền, các bãi đất trống ở ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ hội Làng Hào Kiệt, Yên Thành

Hào Kiệt là một ngôi làng cổ, có lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của xã Vĩnh Thành, mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Nơi đây có đền Hào Kiệt, được xây dựng từ thế kỷ thứ XVI, là nơi thờ Ngài Thái úy Lai Quốc công Phan Công Tích.

Hàng năm, cứ đến ngày 11 và 12/2 Âm lịch, hàng nghìn người dân xã Vĩnh Thành (Yên Thành) và du khách lại háo hức tham gia Lễ hội Làng Hào Kiệt, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng họ hàng, làng mạc, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau xây dựng xóm làng ngày càng tiến bộ.  

Do hoàn cảnh chiến tranh, lễ hội bị gián đoạn một thờii gian dài, mãi đến sau năm 2000 mới được khôi phục trở lại.

Lễ hội gồm 2 phần: Phần lễ diễn ra tại đền Hào Kiệt, theo nghi thức cổ truyền gồm nhiều phần lễ như Yết cáo, Đại tế…; Phần hội được tổ chức ở sân đền, các bãi đất trống ở xung quanh, bao gồm nhiều trò chơi dân gian kết hợp với trò chơi hiện đại như chọi gà, cờ thẻ, bóng chuyền hơi…

Phần hội không chỉ thu hút Nhân dân trong xã mà còn thu hút các xã vùng phụ cận tham gia thi đấu và cổ vũ, tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt với nhiều cuộc tranh tài tranh tài thể thao hấp dẫn, trò chơi dân gian sôi động. Lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với dân làng vào dịp đầu xuân./. 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí