Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông
Cuộc thi người đẹp Đền Cuông

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Diễn An, Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An

Cuộc thi Người đẹp Đền Cuông Hội thi Người đẹp Đền Cuông nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội đền Cuông, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, diễn ra từ ngày 14-15 tháng 2 âm lịch. Hội thi được tổ chức tại Di tích Quốc gia Đền Cuông, với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo chủ đề mỗi năm như “Thanh niên thanh lịch”, "Người đẹp Đền Cuông", "Người đẹp Lễ hội Đền Cuông”, quy tụ hàng chục thí sinh đến từ các xã, thị trên địa bàn. Với ý nghĩa tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam, hội thi là dịp để các nữ thí sinh khẳng định vẻ đẹp ngoại hình cũng như tâm hồn của mình đến với đông đảo người dân quê biển Diễn Châu. Đây còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên nâng cao hiểu biết về lịch sử truyền thống dân tộc, văn hóa ứng xử và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiết thực góp phần xây dựng nét đẹp Đức - Trí - Thể - Mỹ của thanh niên trong xu thế hội nhập.   Sau vòng sơ khảo, các thí sinh được lựa chọn sẽ bước vào vòng chung ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Cuộc thi Người đẹp Đền Cuông

Hội thi Người đẹp Đền Cuông nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội đền Cuông, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, diễn ra từ ngày 14-15 tháng 2 âm lịch.

Hội thi được tổ chức tại Di tích Quốc gia Đền Cuông, với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo chủ đề mỗi năm như “Thanh niên thanh lịch”, "Người đẹp Đền Cuông", "Người đẹp Lễ hội Đền Cuông”, quy tụ hàng chục thí sinh đến từ các xã, thị trên địa bàn.

Với ý nghĩa tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam, hội thi là dịp để các nữ thí sinh khẳng định vẻ đẹp ngoại hình cũng như tâm hồn của mình đến với đông đảo người dân quê biển Diễn Châu. Đây còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên nâng cao hiểu biết về lịch sử truyền thống dân tộc, văn hóa ứng xử và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiết thực góp phần xây dựng nét đẹp Đức - Trí - Thể - Mỹ của thanh niên trong xu thế hội nhập. 

 Sau vòng sơ khảo, các thí sinh được lựa chọn sẽ bước vào vòng chung kết. Tại đây, họ phải trải qua 3 phần thi, gồm: trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội, thi năng khiếu, qua đó chọn ra 5 thí sinh vào vòng thi ứng xử. Vòng chung kết thường tổ chức vào ngày tổng kết Lễ hội đền Cuông, thu hút hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và một số giải thưởng phụ.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, gắn với lễ hội Đền Cuông nên không chỉ nhận được sự quan tâm của Nhân dân trên địa bàn huyện Diễn Châu mà còn thu hút được đông đảo Nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia. 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí