Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham
Lèn đá Bảo Nham

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Bảo Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

LÈN ĐÁ BẢO NHAM – YÊN THÀNH Nhà thờ Bảo Nham nằm trên địa bàn xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, sát Quốc lộ 7A, cách Thành phố Vinh khoảng 50 km về phía Bắc. Từ Thị trấn Diễn Châu theo Quốc lộ 7A đến địa phận xã Bảo Thành, rẽ về bên phải, du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà thờ lớn được xây hoàn toàn bằng đá từ thế kỷ XVII. Chính thức khởi công năm 1888, năm 1904, Nhà thờ Bảo Nham hoàn thành. Cách nhà thờ đá Bảo Thành - Yên Thành khoảng 200m là khu vực Lèn đá với những đường hang xuyên từ chân lèn tới đỉnh tạo thành một vùng cảnh quan kỳ thú, một danh thắng tuyệt đẹp gắn với những câu chuyện cổ trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân giáo xứ Bảo Nham. Vận dụng vẻ đẹp tự nhiên, giáo dân và vị linh mục quản xứ đã xây dựng một con đường bậc thang lên tới đỉnh, hai bên có bố trí những cụm tượng làm thành một tuyến đường tham quan và hành hương khá độc đáo giữa miền quê yên tĩnh. Đường đi lên có 171 bậc ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LÈN ĐÁ BẢO NHAM – YÊN THÀNH

Nhà thờ Bảo Nham nằm trên địa bàn xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, sát Quốc lộ 7A, cách Thành phố Vinh khoảng 50 km về phía Bắc. Từ Thị trấn Diễn Châu theo Quốc lộ 7A đến địa phận xã Bảo Thành, rẽ về bên phải, du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà thờ lớn được xây hoàn toàn bằng đá từ thế kỷ XVII. Chính thức khởi công năm 1888, năm 1904, Nhà thờ Bảo Nham hoàn thành.

Cách nhà thờ đá Bảo Thành - Yên Thành khoảng 200m là khu vực Lèn đá với những đường hang xuyên từ chân lèn tới đỉnh tạo thành một vùng cảnh quan kỳ thú, một danh thắng tuyệt đẹp gắn với những câu chuyện cổ trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân giáo xứ Bảo Nham. Vận dụng vẻ đẹp tự nhiên, giáo dân và vị linh mục quản xứ đã xây dựng một con đường bậc thang lên tới đỉnh, hai bên có bố trí những cụm tượng làm thành một tuyến đường tham quan và hành hương khá độc đáo giữa miền quê yên tĩnh. Đường đi lên có 171 bậc uốn cong cong hình chữ S, giống như đầu và thân của chú rồng con uốn mình bám lấy lèn do Cha Phêrô Nguyễn Văn Hanh thiết kế và xây dựng từ năm 1947 đến năm 1950. Đường đi xuống phía sau giống như hình đuôi rồng, gồm 137 bậc, do cha Phêrô Nguyễn Văn Duyệt thiết kế và xây dựng năm 2000. Bước lên bậc thang thứ 91, trước mắt du khách là chặng đường Thánh giá thứ nhất, nơi có hang đá bán lộ thiên đặt tượng Đức Mẹ Lộ Đức và bàn thờ dâng lễ. Bước xuống 69 bậc là Vườn Thánh với hồ nước và cây cối xanh tươi, nơi du khách có thể đứng dưới bóng mát hòa mình vào thiên nhiên. Và còn có rất nhiều hình thù các con thú ngộ nghĩnh như một công viên thu nhỏ. Từ trên đỉnh lèn đá, du khách có thể trông ra bốn hướng, tận mắt chứng kiến vẻ đẹp trù phú của những làng quê của huyện Yên Thành.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí