FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN Festival văn hóa ẩm thực Nghệ An là một trong những chuỗi sự kiện góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực của địa phương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật từ các món ăn làm say lòng du khách, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền của Nghệ An. Miền đất núi Hồng, sông Lam vốn là vùng đất có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ở đây đã sớm tạo cho mình bản lĩnh và tính cách riêng. Theo đó, văn hoá ẩm thực cũng có những đặc trưng mang đậm phong cách của con người xứ Nghệ sống chất phác, cần cù, chịu thương chịu khó. Và, ẩm thực cũng nổi tiếng không phải bởi những món ăn cao sang, mà bởi chính những món ăn dân dã hàng ngày như đĩa mắm, chén cà, rau vác; như Măng chua nước chát, Khoai lang chạc, nước chè trâm, cá đồng nấu khế, cá bể nấu dưa, cá bống kho tiêu, cá thiều kho mỡ, đậm đà hương vị quê hương. Festival diễn ra tại Thành phố Vinh với nhiều hoạt ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

FESTIVAL VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN

Festival văn hóa ẩm thực Nghệ An là một trong những chuỗi sự kiện góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực của địa phương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật từ các món ăn làm say lòng du khách, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền của Nghệ An.

Miền đất núi Hồng, sông Lam vốn là vùng đất có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ở đây đã sớm tạo cho mình bản lĩnh và tính cách riêng. Theo đó, văn hoá ẩm thực cũng có những đặc trưng mang đậm phong cách của con người xứ Nghệ sống chất phác, cần cù, chịu thương chịu khó. Và, ẩm thực cũng nổi tiếng không phải bởi những món ăn cao sang, mà bởi chính những món ăn dân dã hàng ngày như đĩa mắm, chén cà, rau vác; như Măng chua nước chát, Khoai lang chạc, nước chè trâm, cá đồng nấu khế, cá bể nấu dưa, cá bống kho tiêu, cá thiều kho mỡ, đậm đà hương vị quê hương.

Festival diễn ra tại Thành phố Vinh với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: chế biến, quảng diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp…

Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh nói chung và Thành phố Vinh, các vùng phụ cận nói riêng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết hợp trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi bật của Nghệ An.

Với vai trò quan trọng của văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, Nghệ An đã và sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các Lễ hội ẩm thực, các sự kiện quảng bá ẩm thực trong và ngoài tỉnh, nhằm tạo dựng được hình ảnh những sản phẩm nổi bật; góp phần tạo thêm các địa điểm cung cấp tư liệu văn hóa ẩm thực cho du khách và quảng bá về đất và người Nghệ An.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí