Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết
Bảo tàng Xô Viết

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập tại thành phố Vinh ngày 15/01/1960 và trở thành chi nhánh của Bảo tàng cách mạng Việt Nam năm 1987.  Đây là Bảo tàng thuộc loại hình lưu niệm sự kiện lịch sử, là một trong ba bảo tàng được thành lập sớm nhất trong hệ thống bảo tàng Việt Nam. Trong những năm qua, bảo tàng XVNT đã sưu tầm được nhiều hiện vật có giá trị: sưu tập vũ khí tự vệ đỏ, trống Xô Viết, nuôi dấu bảo vệ Đảng, Bác Hồ với Xô Viết Nghệ Tĩnh…Đặc biệt, đây là Bảo tàng duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi lời đề tựa vào ngày 3/2/1964. Hệ thống 10 phòng bày trong Bảo tàng được sắp xếp khoa học và chia thành các chủ đề khác nhau theo diễn biến lịch sử. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch địa phương theo Quyết định số 6188/QĐ-UBND, ngày 21/12/2017. Là một Bảo tàng lưu niệm sự kiện lịch sử tiêu biểu trong cả nước, đồng thời cũng là điểm du lịch địa phương hấp ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập tại thành phố Vinh ngày 15/01/1960 và trở thành chi nhánh của Bảo tàng cách mạng Việt Nam năm 1987.

 Đây là Bảo tàng thuộc loại hình lưu niệm sự kiện lịch sử, là một trong ba bảo tàng được thành lập sớm nhất trong hệ thống bảo tàng Việt Nam. Trong những năm qua, bảo tàng XVNT đã sưu tầm được nhiều hiện vật có giá trị: sưu tập vũ khí tự vệ đỏ, trống Xô Viết, nuôi dấu bảo vệ Đảng, Bác Hồ với Xô Viết Nghệ Tĩnh…Đặc biệt, đây là Bảo tàng duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi lời đề tựa vào ngày 3/2/1964. Hệ thống 10 phòng bày trong Bảo tàng được sắp xếp khoa học và chia thành các chủ đề khác nhau theo diễn biến lịch sử. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch địa phương theo Quyết định số 6188/QĐ-UBND, ngày 21/12/2017.

Là một Bảo tàng lưu niệm sự kiện lịch sử tiêu biểu trong cả nước, đồng thời cũng là điểm du lịch địa phương hấp dẫn, với những nét độc đáo, nổi bật và riêng có, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là địa chỉ đáp ứng mọi nhu cầu của khách tham quan trong nước và quốc tế, góp phần đưa di sản Xô Viết Nghệ Tĩnh thấm sâu và lan tỏa mạnh mẽ trong lòng du khách khi đến với quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương Bác Hồ kính yêu.

Xem thêm thông tin

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí