Thi cấy lúa
Thi cấy lúa
Thi cấy lúa
Thi cấy lúa
Thi cấy lúa
Thi cấy lúa
Thi cấy lúa

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Thịnh Sơn, Huyện Đô Lương, Tỉnh Nghệ An

LỄ HỘI THI CẤY Ở NGHỆ AN Lễ hội thi cấy ở Nghệ An được tổ chức tại xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương vào năm 2020 trong khuôn khổ của Lễ hội xuống đồng năm 2020. Hội thi là cuộc tranh tài giữa 25 phụ nữ đảm đang được chia làm 5 tổ cấy thuộc 5 Chi hội Nông dân xã Thịnh Sơn. Theo đó, trong thời gian 15 phút, các đội thi phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật: Cấy đúng mật độ, khoảng cách, thẳng hàng, đúng số khóm và cấy nhanh. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 1 Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội tham gia dự thi. Những năm gần đây, người dân thường thuê máy cấy bởi việc áp dụng máy móc, cơ giới vào sản xuất đem lại hiệu quả, năng suất cao hơn trong khi kinh phí lại rẻ hơn. Cụ thể, mỗi ngày máy có thể cấy được 8 mẫu, kinh phí mỗi sào chỉ hết 300 ngàn đồng, mạ người cấy thuê tự bỏ. Trong khi đó, cấy tay theo phương thức truyền thống vừa năng suất thấp, vừa tốn nhiều kinh ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LỄ HỘI THI CẤY Ở NGHỆ AN

 

Lễ hội thi cấy ở Nghệ An được tổ chức tại xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương vào năm 2020 trong khuôn khổ của Lễ hội xuống đồng năm 2020.

Hội thi là cuộc tranh tài giữa 25 phụ nữ đảm đang được chia làm 5 tổ cấy thuộc 5 Chi hội Nông dân xã Thịnh Sơn. Theo đó, trong thời gian 15 phút, các đội thi phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật: Cấy đúng mật độ, khoảng cách, thẳng hàng, đúng số khóm và cấy nhanh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 1 Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội tham gia dự thi.

Những năm gần đây, người dân thường thuê máy cấy bởi việc áp dụng máy móc, cơ giới vào sản xuất đem lại hiệu quả, năng suất cao hơn trong khi kinh phí lại rẻ hơn. Cụ thể, mỗi ngày máy có thể cấy được 8 mẫu, kinh phí mỗi sào chỉ hết 300 ngàn đồng, mạ người cấy thuê tự bỏ. Trong khi đó, cấy tay theo phương thức truyền thống vừa năng suất thấp, vừa tốn nhiều kinh phí. Cấy tay, riêng tiền cày bừa làm đất đã hết 120 ngàn đồng/sào, chưa kể tiền giống.

Tuy nhiên, hội thi là dịp để bà con ôn lại truyền thống sản xuất của người nông dân Việt Nam. Đồng thời là hoạt động nhằm tôn vinh đóng góp của người nông dân; động viên bà con nông dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới “làm cho đất nước càng ngày cành xanh”.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí