Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh
Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh
Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh
Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh
Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh
Lễ hội Đức thánh Yên Lâm TP Vinh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Đức thánh Yên Lâm tại đền Hạ Mã, thành phố Vinh Đền Hạ Mã hay còn gọi là đền Yên Lâm thuộc khối 4, phường Trường Thi là nơi hợp tự 4 vị thần: Đức Thánh Yên Lâm, Lý Lâm, Mật Hầu và Hồng Phúc - là người bản thôn thượng xã Yên Dũng tổng Yên Trường phủ Hưng Nguyên. Các thần đều là những trung thần của nhà Lê, theo quan Đổng Nhung diệt quân Mạc lập nhiều công tích, góp phần giúp nhà Lê khởi nghiệp trung hưng. Đền Hạ Mã có diện tích 1.200m2, gồm 2 nhà: Thượng điện và Hạ điện, kiến trúc theo hình chữ Nhị. Tại đền còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như hòm sắc, long ngai, bài vị,… và những phong tục cổ truyền, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ngay giữa lòng thành phố hiện đại, trong đó có lễ hội đền Hạ Mã. Lễ hội đền diễn ra vào ngày 12 tháng 9 Âm lịch hàng năm. Đây cũng là ngày mất của Đức Thánh Yên Lâm. Quy mô lễ hội ở cấp phường với 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ hội Đức thánh Yên Lâm tại đền Hạ Mã, thành phố Vinh

Đền Hạ Mã hay còn gọi là đền Yên Lâm thuộc khối 4, phường Trường Thi là nơi hợp tự 4 vị thần: Đức Thánh Yên Lâm, Lý Lâm, Mật Hầu và Hồng Phúc - là người bản thôn thượng xã Yên Dũng tổng Yên Trường phủ Hưng Nguyên. Các thần đều là những trung thần của nhà Lê, theo quan Đổng Nhung diệt quân Mạc lập nhiều công tích, góp phần giúp nhà Lê khởi nghiệp trung hưng.

Đền Hạ Mã có diện tích 1.200m2, gồm 2 nhà: Thượng điện và Hạ điện, kiến trúc theo hình chữ Nhị. Tại đền còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như hòm sắc, long ngai, bài vị,… và những phong tục cổ truyền, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ngay giữa lòng thành phố hiện đại, trong đó có lễ hội đền Hạ Mã.

Lễ hội đền diễn ra vào ngày 12 tháng 9 Âm lịch hàng năm. Đây cũng là ngày mất của Đức Thánh Yên Lâm. Quy mô lễ hội ở cấp phường với 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra trang trọng với diễn trình bao gồm: lễ yết cáo vào tối ngày 11/9 Âm lịch, lễ Chính tế diễn ra vào trưa ngày 12/9 Âm lịch và buổi chiều cùng ngày là lễ tạ. Phần hội tương đối đơn giản chỉ tổ chức một số hoạt động thể thao như thi đấu bóng chuyền, đánh cờ.

Ngày 6/9/2011 UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định công nhận đền Hạ Mã là di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh. Đây là điểm đến ý nghĩa trong hành trình của du khách khi đến thăm TP Vinh.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí