Lễ hội Đền Làng Rào
Lễ hội Đền Làng Rào
Lễ hội Đền Làng Rào
Lễ hội Đền Làng Rào
Lễ hội Đền Làng Rào

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Xã Hưng Đạo, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

Lễ hội Đền Làng Rào Ðền Làng Rào còn có tên gọi là đền Nhà Quan ở xóm 7, xã Hưng Ðạo, huyện Hưng Nguyên (cách đường Quốc lộ 46 khoảng 1.500m về phía Nam). Ban đầu, đền là một ngôi miếu thờ một vị tướng - đức thánh có công đánh giặc, và là một thầy thuốc giỏi chữa bệnh cứu dân. Ngôi đền đã cùng với nhân dân địa phương trải qua bao thăng trầm của lịch sử, năm 1938, nhân dân đã xây dựng lại đền khá lớn. Ðền có đôi câu đối bằng chữ Nôm như sau: Khí chính ngàn thu nền cửa tướng/Gió hòa tám cõi đức nhà quan. Hiện đền Làng Rào ở vị trí đẹp, không gian thoáng, rộng, phong cảnh hữu tình. Từ năm 1992, được sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng với nguồn xã hội hóa, đền được tu bổ, tôn tạo xây nên 3 tòa để hành lễ, phục vụ cho việc giữ gìn bản sắc và hoạt động tâm linh của nhân dân. Hàng năm vào ngày 11/10 âm lịch, xã tổ chức lễ hội thành kính, trang nghiêm thu hút hàng nghìn du khách tham gia. Vào những ngày ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ hội Đền Làng Rào

Ðền Làng Rào còn có tên gọi là đền Nhà Quan ở xóm 7, xã Hưng Ðạo, huyện Hưng Nguyên (cách đường Quốc lộ 46 khoảng 1.500m về phía Nam). Ban đầu, đền là một ngôi miếu thờ một vị tướng - đức thánh có công đánh giặc, và là một thầy thuốc giỏi chữa bệnh cứu dân.

Ngôi đền đã cùng với nhân dân địa phương trải qua bao thăng trầm của lịch sử, năm 1938, nhân dân đã xây dựng lại đền khá lớn. Ðền có đôi câu đối bằng chữ Nôm như sau: Khí chính ngàn thu nền cửa tướng/Gió hòa tám cõi đức nhà quan.

Hiện đền Làng Rào ở vị trí đẹp, không gian thoáng, rộng, phong cảnh hữu tình. Từ năm 1992, được sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng với nguồn xã hội hóa, đền được tu bổ, tôn tạo xây nên 3 tòa để hành lễ, phục vụ cho việc giữ gìn bản sắc và hoạt động tâm linh của nhân dân.

Hàng năm vào ngày 11/10 âm lịch, xã tổ chức lễ hội thành kính, trang nghiêm thu hút hàng nghìn du khách tham gia. Vào những ngày mồng Một và ngày Rằm hàng tháng, ngày lễ, Tết, du khách đến cầu tài, xin lộc, giải hạn tại đền rất đông.  Ngày 25/12/2015, UBND tỉnh có Quyết định công nhận đền Làng Rào là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Lễ hội Đền Làng Rào là điểm đến hấp dẫn, là điểm du lịch tâm linh của huyện Hưng Nguyên nói riêng, của Nghệ An nói chung.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí