Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1
Làng nghế nước mắm cổ truyền Hải Giang 1

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: 20,000VNĐ-25,000VNĐ

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Địa chỉ: Phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An

LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM CỔ TRUYỀN HẢI GIANG 1 – CỬA LÒ Làng nghề làm nước mắm Hải Giang 1 thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, là một trong những làng nghề sản xuất nước mắm có truyền thống lâu đời trên địa bàn Thị xã Cửa Lò. Năm 2010, Làng nghề được UBND tỉnh Nghệ An cấp chứng chỉ, năm 2013, được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Liên tục từ năm 2014 đến năm 2020, Làng nghề được bình chọn là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp khu vực. Toàn bộ các cơ sở sản xuất nước mắm Hải Giang 1 đều sử dụng nguyên liệu là cá cơm và muối biển. Tất cả đều chung một quy trình và phải tuân thủ yêu cầu rất khắt khe, đảm bảo nước mắm sạch, nguyên chất, hàm lượng đạm và độ dinh dưỡng cao, không chất phụ gia, không chất bảo quản. Thời gian từ khi bắt đầu vào chế biến cho đến khi ra thành phẩm là từ 12-15 tháng. 78 hộ gia đình làm nước mắm trong xóm là 78 cơ sở sản xuất ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM CỔ TRUYỀN HẢI GIANG 1 – CỬA LÒ

 

Làng nghề làm nước mắm Hải Giang 1 thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, là một trong những làng nghề sản xuất nước mắm có truyền thống lâu đời trên địa bàn Thị xã Cửa Lò. Năm 2010, Làng nghề được UBND tỉnh Nghệ An cấp chứng chỉ, năm 2013, được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Liên tục từ năm 2014 đến năm 2020, Làng nghề được bình chọn là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Toàn bộ các cơ sở sản xuất nước mắm Hải Giang 1 đều sử dụng nguyên liệu là cá cơm và muối biển. Tất cả đều chung một quy trình và phải tuân thủ yêu cầu rất khắt khe, đảm bảo nước mắm sạch, nguyên chất, hàm lượng đạm và độ dinh dưỡng cao, không chất phụ gia, không chất bảo quản. Thời gian từ khi bắt đầu vào chế biến cho đến khi ra thành phẩm là từ 12-15 tháng. 78 hộ gia đình làm nước mắm trong xóm là 78 cơ sở sản xuất nước mắm của làng nghề. Trên nhãn mác của sản phẩm, ngoài thương hiệu Nước mắm cổ truyền Hải Giang 1, còn ghi tên chủ cơ sở sản xuất, số điện thoại, độ đạm, cách bảo quản và hạn sử dụng.

Sản phẩm đặc biệt nhất của làng nghề đó là nước mắm hạ thổ (loại nước mắm được chôn cất dưới đất). Nước mắm càng được chôn dưới đất lâu năm thì càng thơm ngon. Quy trình để tạo ra được loại nước mắm đặc biệt này cũng thật kì công: nước mắm sau khi chín đem đổ ra chum phơi từ hai đến ba tháng, sau đó lọc và đóng chai và đem hạ thổ để tránh ánh sáng mặt trời. Nước mắm hạ thổ có màu đậm hơn màu cánh gián, thơm hơn nước mắm thường. 

Hàng năm, sản lượng cá đưa vào chế biến khoảng 450 tấn, sản lượng nước mắm được làm ra khoảng 20 nghìn lít. Tổng doanh thu của làng nghề từ 20-25 tỷ đồng, thu nhập bình quân từ nước mắm là 6 triệu đồng/người/tháng. Người dân địa phương nhờ làm nước mắm mà cuộc sống ngày càng sung túc hơn. Hi vọng một ngày không xa, nước mắm cổ truyền Hải Giang 1 sẽ có mặt trên khắp các gian hàng trên các siêu thị lớn, nhỏ trong nước và quốc tế.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí